VIÊN NHI LÀM MỨT - XOÀI XANH
Chua chua.... ngọt ngọt , ngon nhé
- Xoài xanh : 2 quả
--Đường :250 g
---Muối : 1 tí tẹo
Nguyên liệu:
Món mứt này rất ngon và lạ miệng. |
250g đường trắng
Chút muối
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế xoài xanh
Nhi cắt xoài ra nhiều miếng dọc dài bằng
khoảng ngón tay. Nhi mang rửa sạch với nước lần nữa.
Pha một muỗng muối với nồi nước, nấu cho sôi
lên rồi thả các miếng xoài vào luộc sơ ( khoảng 1 phút). Nhi vớt ra rửa qua
với nước lạnh rồi để ráo.
Cho xoài đã ráo hết nước vào tô to , sau đó đổ đường
vào trộn đều. Nhi cho lượng đường phù hợp để mứt không quá ngọt, mà cũng
không bị nhạt.
khoảng 4 tiếng, quan sát thấy đường đã tan
hoàn toàn, miếng xoài trông trong hơn là được.
Bước 3: Cô đường – Hoàn thành cách làm mứt
xoài
Khi đường trong xoài đã tan hoàn toàn, Nhi
cho 1 chiếc chảo sạch , đổ cả xoài và nước tiết ra vào chảo.
Bật lửa liu riu để đường từ từ cô lại cùng các
miếng xoài. Khi thấy miếng xoài có màu vàng trong và nước cũng cạn. Thì Nhi
tắt bếp một lúc,
lúc sau bật lại để các đường khô bám trên bề mặt xoài.
lúc sau bật lại để các đường khô bám trên bề mặt xoài.
Mứt xoài có vị chua chua, ngọt ngọt lại có cảm
giác dai dai rất dễ ăn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét