NHI VIÊN BIỂU DIỄN ....GỎI ...ỐC ĐINH|GIẢI TRÍ VÀ VUI CƯỜI CÙNG SÂM NHUNG

oh

oh

Thứ Sáu, 14 tháng 10, 2016

NHI VIÊN BIỂU DIỄN ....GỎI ...ỐC ĐINH



NHI VIÊN BIỂU DIỄN ....GỎI ...ỐC ĐINH

1.Nguyên liệu

 

Thịt ốc đinh  luộc 0,5 kg

Hành tây .. 3 củ

Ớt sừng  ..3 quả

Cà rốt ...1 củ

Dưa leo..1 quả

Gừng ..1 củ

Hành lá...

Mè rang vàng...50 g

Húng lũi....50 g

Bánh tráng  mè ..2 cái

Gia vị: nước mắm đường nấu sẵn, ớt xay, tỏi xay,giấm, đường, muối
Chanh...1 quả

gỏi ốc đinh  kết hợp vị tươi, giòn ngọt của thịt ốc với rau củ quả vừa tăng vị và màu sắc lại giúp bổ sung vitamin cho cơ thể . Món ăn dùng kèm bánh tráng mè chiên là một món .. tuyệt vời

2. thực hiện

  1. 1
    • Pha nước mắm trộn gỏi: 5 muỗng canh mắm đường nấu sẵn+1 muỗng canh cốt chanh+ 2 muỗng canh nước giấm đường . Trộn đều lại, nêm cho vừa miệng.
    • Thịt ốc đinh   .., ướp vào ốc 1 muỗng canh nước mắm trộn gỏi.
    • Hành tây thái khoanh ngâm giấm đường trong 30 phút cho thấm, vớt ra để ráo.
    • Dưa leo thái dày 3mm, ngâm giấm đường cho thấm và vớt ra để ráo.
    •  Cà rốt bào sợi.
    •  Ớt và gừng thái sợi.
    •  Chừa một trái ớt tỉa hoa trang trí.
    • Hành lá cắt khúc dài 6-7 cm dùng dao tước sợi ngâm nước đá cho giòn, vớt ra để ráo.
    •  Húng lũi một nửa thái khúc, nửa còn lại để trang trí.
    •  Bánh tráng bẻ nhỏ chiên giòn.
    • Cho các nguyên liệu rau củ, một nửa mè rang, một nửa hành lá và thịt ốc  vào một tô  lớn rưới từ từ nước trộn gỏi và trộn nhanh tay.
    • Nêm nếm cho vừa ăn.
    • Nước trộn gỏi còn lại cho vào khoảng 2 muỗng canh nước đun sôi để nguội, nêm lại cho vừa ăn cho thêm tỏi và ớt băm vào để làm nước mắm chấm gỏi.
    • Cho gỏi ra đĩa, trang trí với mè rang, húng lũi và hành lá còn lại
    • .Gắn hoa ớt lên trên.
    • Dùng kèm bánh tráng chiên.
  2. Ui ..giời ui....ngon thế cơ chứ...
  3. Sao mà tớ lại giỏi zậy hổng biết

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét