VIÊN NHI LÀM BÁNH ...CACAO...SOCOLA
Viên Nhi làm nhé...
1.Nguyên liệu:
- 1/2 chén bột mì.
- 1/2 chén đường.
- 4 muỗng cà phê bột cacao.
- 1/2 muỗng cà phê bột nở.
- 1/2 chén dầu.
- 2 quả trứng.
- 1 muỗng cà phê vani.
2.Dụng cụ
- Một chiếc tô bằng thuỷ tinh dày.
- Dao.
- Que đánh trứng bằng tay.
- Nồi cơm điện: . Nhi dùng nồi chống dính tốt để bánh không bị khô hay dính,
Viên Nhi làm nè:
Bước 1: Đập 2 quả trứng vào tô sau đó đánh đều trứng.
Bước 2: Thêm 1 muổng vani và 1/2 chén dầu vào tô rồi tiếp tục đánh đều hỗn hợp.
Bước 3: Từ từ cho thêm bột vào và đánh đều cho tới khi được hỗn hợp bột mềm mịn.
Bước 4: Cho tiếp 1/2 muỗng cà phê bột nở và 1/2 chén đường vào tô, trộn thêm lần nữa để được hỗn hợp bánh quyện đều.
Bước 5: Tiếp theo, cho 4 muỗng bột cacao vào hỗn hợp, dùng que đánh trứng đánh thật đều cho tới khi được hỗn hợp socola đặc dính, mềm mịn.
Bước 6: Lấy nồi cơm điện ra và Nhi cho 1 chút dầu vào đáy nồi để bánh không bị dính.
Bước 7: Thêm 1 chút bột phủ lên trên lớp dầu trong nồi.
Bước 8: Đổ hỗn hợp socola vào nồi.
Bước 9: Bật chế độ nấu cơm
Bước 10: Sau 25 phút, Nhi mở nồi cơm điện ra, dùng dao găm thử vào giữa bánh.
- Nếu thấy bột dính vào lưỡi dao, Nhi nấu thêm khoảng 5-10 phút cho bánh chín hắn.
- Nếu dao sạch nghĩa là bánh đã chín hoàn toàn.
Bước 11: Sau khi bánh đã chín hẳn, lấy bánh ra khỏi nồi và Nhi đã có thể bắt đầu thưởng thức món bánh socola nóng hổi, thơm ngon.
Thành phẩm
Bánh socola sau khi hoàn thành sẽ có mùi thơm đặc trưng của cacao quyện cùng vị béo của trứng, Nhi cũng có thể bắt thêm kem tươi lên bánh để ăn cùng sẽ rất tuyệt.
Xong rồi ...nhon nhon...
Đảm bảo vệ sinh ..an toàn thực phẩm
ăn cho ú nu ..ú nần...ú ù ú tét luôn...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét