oh
Thứ Bảy, 19 tháng 11, 2016
VIÊN NHI.....LÀM ....CỐC LẮC
Chuẩn bị:
- 1kg cóc ...Viên Nhi .. chọn cóc non nhé!
- 50g đường nâu, 50g đường trắng
- 50ml nước mắm ngon
- 25g muối tôm
- 25g bột ớt
Cách làm:
- Cóc mua về rửa sạch, để ráo nước rồi gọt bỏ vỏ.
- Tương tự như khi làm cóc dầm, cóc sau khi gọt vỏ, Viên Nhi bổ đôi quả thành 2 nửa nhé!
- Bắt đầu hòa 1/2 lượng đường trắng, 1/2 lượng đường nâu với 1/2 lượng ớt bột với 50ml nước mắm.
Sau đó đặt lên bếp đun ở lửa nhỏ, đợi đường tan hết rồi tắt bếp để nguội.
- Cóc bổ đôi ngâm vào tô nước lạnh khoảng 30 phút.
- Vớt cóc ra cho ráo rồi trộn với hỗn hợp vừa đun để nguội ở trên.
Viên Nhi trộn đều tay cho cóc ngấm dần gia vị nhé!
Trộn hỗn hợp đường trắng, đường nâu, bột ớt còn lại và muối tôm với nhau.
có thể thêm ớt tươi.
Cho cóc vừa trộn vào một chiếc cốc nhựa có nắp, sau đó đổ hỗn hợp này vào. Nếu không có cốc , VN thay thế bằng hộp,
cho từng ít một để khi lắc cóc sẽ ngấm đều gia vị hơn.
Bây giờ chỉ cần lắc thật đều là được. Để vào ngăn mát tủ lạnh và ...ui ....nhon
nhon ....nhon
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét