NHI VIÊN LÀM MÓN ---BÁNH TRÁNG TRỘN --NGON NGON
Nhi tự làm nha , sạch sẽ , ngon lắm ý
Cách làm bánh tráng trộn
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Bánh tráng cắt sợi
- Tép sấy ( mua ở siêu thị)
- Đậu phụng rang, xoài xanh thái sợi
- , mực khô
- Rau răm, rửa sạch cắt nhỏ
- Trứng cút đã luộc
- Sa tế, dầu ăn, nước tương (xì dầu), muối bột tôm
- Hành lá, hành khô
- chanh hoặc quất ( tắc), để vắt sau
Bước 1 : làm nước mỡ hành
- Chuẩn bị chảo
- Nhi cho 2 muổng dầu thực vật, hành cắt nhỏ cho vào và đảo nhanh, sau đó đổ ra một chiếc tô khác.
- Hành khô thái nhỏ, tiếp tục xào trên chiếc chảo vừa nãy, cho hành chuyển sang màu vàng
Bước 2 : Trộn các nguyên liệu
- bánh tráng, xoài, hành khô, tép sấy, trứng cút cắt đôi vào trong cái tô sạch ( loại lớn một chút cho dễ trộn)
- Tiếp theo Nhi cho vào thêm 1 muổng nhỏ muối bột tôm, ½ muổng sa tế, 1 muổng xì dầu, mỡ hành, mực khô,
- vắt lấy nước chanh, hoặc quất khoảng 1 muổng
- Cho lá rau răm, và đậu phụng rang vào sau cùng
Tất cả cho vào một cái tô sạch , và trộn đều
Và thế là xong, giờ chúng ta có thể thưởng thức món bánh tráng trộn tự làm rất ngon lại đảm bảo khâu vệ sinh nữa.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét