NHI VIÊN LÀM MÓN ---BÁNH TRÁNG TRỘN --NGON NGON |GIẢI TRÍ VÀ VUI CƯỜI CÙNG SÂM NHUNG

oh

oh

Chủ Nhật, 13 tháng 3, 2016

NHI VIÊN LÀM MÓN ---BÁNH TRÁNG TRỘN --NGON NGON



NHI VIÊN LÀM MÓN ---BÁNH TRÁNG TRỘN --NGON NGON
 
 
Nhi tự làm nha , sạch sẽ , ngon lắm ý

Cách làm bánh tráng trộn

Nguyên liệu chuẩn bị:
  • Bánh tráng cắt sợi
  • Tép sấy ( mua ở siêu thị)
  • Đậu phụng  rang, xoài xanh thái sợi
Nguyên liệu và cách làm bánh tráng trộn ngon
  • , mực khô
  • Rau răm, rửa sạch cắt nhỏ
  • Trứng cút đã luộc
  • Sa tế, dầu ăn, nước tương (xì dầu), muối bột tôm
  • Hành lá, hành khô
  •  chanh hoặc quất ( tắc), để vắt sau

Bước 1 : làm nước mỡ hành

  • Chuẩn bị chảo
  • Nhi cho  2 muổng  dầu thực vật, hành cắt nhỏ cho vào và đảo nhanh, sau đó đổ ra một chiếc tô khác.
  • Hành khô thái nhỏ, tiếp tục xào trên chiếc chảo vừa nãy, cho hành chuyển sang màu vàng

Bước 2 : Trộn các nguyên liệu
  • bánh tráng, xoài, hành khô, tép sấy, trứng cút cắt đôi vào trong cái tô  sạch ( loại lớn một chút cho dễ trộn)
  • Tiếp theo Nhi  cho vào thêm 1 muổng  nhỏ muối bột tôm, ½ muổng sa tế, 1 muổng xì dầu, mỡ hành, mực khô,
  •  vắt lấy nước chanh, hoặc quất khoảng 1 muổng
  • Cho lá rau răm, và đậu phụng rang  vào sau cùng
Thực hiện làm bánh tráng trộn
Tất cả cho vào một cái tô  sạch , và trộn đều
Bánh tráng trộn thành phẩm
Và thế là xong, giờ chúng ta có thể thưởng thức món bánh tráng trộn tự làm rất ngon lại đảm bảo khâu vệ sinh nữa.
Cách làm bánh tráng trộn ngon đúng vị tại nhà
 

 



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét