VIÊN NHI LÀM MÓN --SÒ HUYẾT -NƯỚNG HÀNH MỠ- NGON HẾT Ý|GIẢI TRÍ VÀ VUI CƯỜI CÙNG SÂM NHUNG

oh

oh

Thứ Bảy, 19 tháng 3, 2016

VIÊN NHI LÀM MÓN --SÒ HUYẾT -NƯỚNG HÀNH MỠ- NGON HẾT Ý




VIÊN NHI LÀM MÓN --SÒ HUYẾT -NƯỚNG HÀNH MỠ- NGON HẾT Ý
Nguyên liệu:
400gr sò huyết
Hành lá, muối, nước mắm
Dầu ăn hoặc mỡ nước
Đậu phộng

Tương ớt.

Cách làm:
Sò huyết rửa sạch, ngâm vào  nước lạnh có pha chút muối để sò ra hết cát rồi rửa lại lần nữa.

Đun nồi nước sôi, thả sò vào luộc sơ đến khi sò há miệng thì Nhi  tắt bếp, đợi sò nguội bớt thì cạy nửa phần vỏ sò bỏ đi.
Đậu phộng - Nhi - rang trên lửa nhỏ, xát bỏ vỏ lụa bên ngoài.
Cho đậu phộng vào cối, giã dập.
Cho hành lá vào tô  , trộn với hai muổng  cafe dầu ăn hoặc mỡ nước, đun trên bếp khoảng 1 phút , để hành chín sơ. Trộn hành với nửa muổng  nhỏ muối, nửa muổng  nhỏ nước mắm.
Xếp sò ra khay nướng, dùng muổng  phết ít tương ớt lên bề mặt con sò.
Dùng muổng  múc ít hỗn hợp mỡ hành rưới đều lên từng con sò. Để dành lại một ít mỡ hành, khi nướng xong Nhi  phết đều lên bề mặt sò cho bóng đẹp.
Rắc một ít đậu phộng lên trên bề mặt sò.
Cho khay sò vào lò nướng ở nhiệt độ 190ºC khoảng 5 - 8 phút, không nướng lâu sò sẽ bị dai. Nếu không có lò Nhi  có thể nướng sò trên than hừng  cũng rất ngon.
 
Sò huyết chín, Nhi  lấy ra phết ít hỗn hợp mỡ hành còn dư lên bề mặt sò, dùng nóng với tương ớt
Làm món này tuy hơi mất thời gian ở khâu cọ rửa sò và phết hành mỡ nhưng vị ngon của nó thì rất xứng đáng để Nhi  bỏ công sức ra đấy! ngon , ngon

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét