NHI VIÊN LÀM BÚN TƯƠI ...VSATTP|GIẢI TRÍ VÀ VUI CƯỜI CÙNG SÂM NHUNG

oh

oh

Chủ Nhật, 3 tháng 7, 2016

NHI VIÊN LÀM BÚN TƯƠI ...VSATTP


 NHI VIÊN LÀM BÚN TƯƠI ...VSATTP
1.Nguyên liệu
- 1 bịch  bột gạo
- 300 ml nước sôi để nguội.
- 40 ml dầu ăn
- 2 muỗng cà phê muối
- 150 ml nước sôi khoảng 70 độ C.
2.Thực hiện:
 Cho 300ml nước sôi để nguội,  bột gạo, muối và dầu ăn thau , dùng  máy đánh trứng. Dùng thanh thanh xoắn của máy, để số nhỏ nhất nhồi đều cho ngấm bột. Cho tiếp 150 ml nước sôi (70C) vào, bật máy để số lớn và tiếp tục nhồi cho đến khi thấy khối bột mịn, dẻo
- Trong lúc nhồi bột thì nấu nồi nước sôi. Dùng nồi có chiều cao để khi ép sợi bún sẽ không bị dính chùm.
 Múc bột vào bao bắt bông kem hay bịch nilong, cắt đầu tròn nhỏ rồi xịt vào nồi nước đang sôi. Chờ cho sợi bún nổi lên, lấy vợt vớt ra bỏ ngay vào thau nước lạnh. , đừng để bịch cao quá vì sẽ dễ làm sợi bún đứt khúc.
- Tiếp tục để nước sôi làm tiếp cho đến hết. Tổng cộng khoảng 4 lần là xong.
- Đem bún đổ ra rổ rồi xối nước lạnh lên để rửa lần nữa. Trộn một muỗng canh dầu ăn vô để sợi bún không bị dính lại với nhau.
Xong rồi....nhon lắm ý...đảm bảo vệ sinh ...an toàn thực phẩm(vsattp)
 

Bún là một loại thức ăn được ưa chuộng.  , nhìn những lọn bún trắng muốt nằm nổi bật trên lớp lá chuối xanh mướt là đã thấy ngon rồi. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét