oh
Thứ Tư, 7 tháng 10, 2015
KEM -SỮA + TRỨNG + GỪNG --NGON HẾT Ý
Chuẩn bị
- 470ml kem tươi -
-240ml sữa nguyên kem
-140g đường
-8 lòng đỏ trứng gà
- 170g gừng tươi
Cách làm
1. Rửa sạch gừng và thái miếng nhỏ. -
2.Rót sữa và kem vào nồi, cho 100g đường và gừng tươi vào đun cùng.
3 Để lửa ở mức hơi cao cho tới khi hỗn hợp chuẩn bị sôi thì tắt bếp. Để hỗn hợp nguyên trên bếp để hỗn hợp kem sữa được đượm vị gừng. Sau đó tiếp tục đun hỗn hợp cho tới khi sắp sôi một lần nữa. -
4.Trong lúc chờ đợi, tớ chuẩn bị sẵn trứng trong một tô lớn. Khi hỗn hợp sắp sôi, cho toàn bộ lượng đường còn lại vào tô và đánh bông. -
5.Trong lúc đang đánh bông trứng, từ từ đổ hỗn hợp kem sữa vào tô. -
6 .Sau khi trứng và kem đã quyện lại, đổ hỗn hợp trứng trở lại nồi. -
7.Đun kem ở lửa nhỏ vừa, khuấy đều liên tục. Trong lúc khuấy, khuấy phần đáy nồi để tránh việc kem bị đóng dính và vón cục. -
8.Sau 5 tới 10 phút, kem sẽ bắt đầu đặc lại. Kem đạt yêu cầu là khi tớ lấy tay vạch một đường trên đáy muổng kem mà kem cũng vẫn không bị chảy. -
9. tắt bếp, lọc kem qua rây. -
10.Chuẩn bị một tô đựng nước đá. Đặt hỗn hợp kem lên tô nước đá để hỗn hợp kem nguội
11.Đổ hỗn hợp kem vào máy làm kem và cho máy chạy. Khi kem đạt được độ đặc
và bông xốp cần thiết thì tắt máy.
.Xong rồi nhé , ngon , ngon , ngon
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét