Mắm chưng chay ăn kèm cơm nóng hay dùng để chấm với rau củ quả luộc rất ngon nhé, . Món mắm này tớ có thể bảo quản được rất lâu trong tủ lạnh, nên chỉ cần 1 lần làm có thể ăn được nhiều bữa nhé.
Nguyên liệu
- 1 bìa đậu hủ
- 1 lọn bún tàu
- 10g nấm mèo
- 100g nấm rơm búp
- 2 muỗng súp chao
- 2 muỗng bơ đậu phọng
- 1 muỗng súp bột năng
- Củ kiệu, muối, đường, bột ngọt
Cách chế biến
- Bún tàu ngâm nước nở mềm, cắt khúc ngắn.
- Nấm rơm gọt sạch, ngâm nước muối, xả lại nước lạnh để ráo, xé nhỏ vắt thật khô.
- Nấm mèo ngâm nước cho nở, để ráo xắt vụn, xắt nhỏ lại.
- Đậu hủ bóp nhỏ đem trộn với bún tàu + nấm rơm + nấm mèo + kiệu bằm nhỏ + 2 muỗng súp chao nghiền + bơ đậu phọng + muối + tiêu + bột ngọt + 1 muỗng súp bột năng trộn đều rồi cho vào tô nén chặt.
- Ớt chín bỏ hột xắt sợi xếp thành hình hoa thị trên mặt tô mắm, đem chưng cách thuỷ khoảng 10 phút là được.
Cả nhà tớ đều có sở thích ăn chay, nên mồng một và ngày rằm hàng tháng, tớ thích được tự tay nấu món chay cho cả gia đình cùng thưởng thức. Khi ăn đồ chay, cả nhà thích chấm với món mắm đặc biệt mà mình học lỏm được , đó chính là mắm chưng chay.- Ngon lắm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét