oh
Thứ Năm, 8 tháng 10, 2015
NHI VIÊN - LÀM CƠM RƯỢU - NHIỀU NƯỚC , ÍT CƠM
Nguyên liệu:
- 500gr nếp
5-7 viên men tròn nhỏ,, khi giã ra khoảng 2-3 muỗng cà phê
Cách làm:
- Nếp vo sạch ngâm qua đêm hoặc trước 4-6 giờ. Sau đó, gút nếp để nếp ráo rồi bắt đầu nấu nếp.
- Có hai cách để nấu nếp: có thể dùng nồi cơm điện hoặc dùng xửng hấp.
nếu dùng nồi cơm điện thì tớ nấu nếp vừa dẻo không quá nhão. Nếu dùng xửng thì tớ nấu nếp với nhiều nước và nước phải thật sôi.
Sau khi nếp chín, dàn ra mâm hay khay cho xôi nguội. Tớ không được trộn men vào xôi nóng vì sẽ làm chết men.
Men mua về, dùng chày giã nhuyễn. Sau đó rắc đều vào xôi đã nguội. Tiếp theo thì vo viên.
Chuẩn bị một chén nước nhỏ có pha 1 muỗng cà phê muối để thấm tay chống dính. Dùng tay vo từng viên nếp tròn rồi xếp vào hũ. Làm đến khi hết lượng sôi
- Đậy kín hũ ủ rồi ủ trong 3-5 ngày khi thấy hũ có nước tiết ra là cơm rượu đã chín, có thể dùng được.
Khi cơm rượu chín tớ có thể nấu thêm nước đường để nguội chế vào hũ cơm rượu và cất vào ngăn mát tủ lạnh để hạn chế sự lên men tiếp tục của cơm rượu.
-Ngon lắm nhé , rất ngon ....
NHI VIÊN - LÀM CƠM RƯỢU - NHIỀU NƯỚC , ÍT CƠM
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét