NHI VIÊN - LÀM CƠM RƯỢU - NHIỀU NƯỚC , ÍT CƠM |GIẢI TRÍ VÀ VUI CƯỜI CÙNG SÂM NHUNG

oh

oh

Thứ Năm, 8 tháng 10, 2015

NHI VIÊN - LÀM CƠM RƯỢU - NHIỀU NƯỚC , ÍT CƠM




Nguyên liệu:

- 500gr nếp
 5-7 viên men tròn nhỏ,, khi giã ra khoảng 2-3 muỗng cà phê
Cách làm:

- Nếp vo sạch ngâm qua đêm hoặc trước 4-6 giờ. Sau đó, gút nếp để nếp ráo rồi bắt đầu nấu  nếp.

- Có hai cách để nấu  nếp: có thể dùng nồi cơm điện hoặc dùng xửng hấp.
  nếu dùng nồi cơm điện thì tớ   nấu nếp vừa dẻo không quá nhão. Nếu dùng xửng thì tớ nấu  nếp với nhiều nước và nước phải thật sôi.
Sau khi nếp chín, dàn ra mâm  hay khay cho xôi nguội. Tớ  không được trộn men vào xôi nóng vì sẽ làm chết men.
Men mua về, dùng chày giã nhuyễn. Sau đó rắc đều vào xôi đã nguội. Tiếp theo thì vo viên.
 Chuẩn bị một chén nước nhỏ có pha 1 muỗng cà phê muối để thấm tay chống dính. Dùng tay vo từng viên nếp tròn rồi xếp vào hũ. Làm đến khi hết lượng sôi
- Đậy kín hũ ủ rồi ủ trong 3-5 ngày khi thấy hũ có nước tiết ra là cơm rượu đã chín, có thể dùng được.
Khi cơm rượu chín  tớ có thể nấu thêm nước đường để nguội chế vào hũ  cơm rượu và cất vào ngăn mát tủ lạnh để hạn chế sự lên  men tiếp tục của cơm rượu.
-Ngon lắm nhé , rất ngon ....
NHI VIÊN - LÀM CƠM RƯỢU - NHIỀU NƯỚC , ÍT CƠM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét