VIÊN NHI -LÀM MÓN - KHOAI LANG - NHÚNG BỘT - CHIÊN GIÒN|GIẢI TRÍ VÀ VUI CƯỜI CÙNG SÂM NHUNG

oh

oh

Thứ Bảy, 14 tháng 11, 2015

VIÊN NHI -LÀM MÓN - KHOAI LANG - NHÚNG BỘT - CHIÊN GIÒN



Khoai lang là thức ăn giúp nhuận trường ,
 cũng ngon nha , mà làm bánh khoai là hấp dẫn lắm đấy.....
Nguyên liệu



- khoai lang: 200 g

- bột mỳ : 50g ,
 - bột chiên giòn: 50g

- đường cát : 50g ,
 -  muối ăn : 1 tí tẹo

Dầu ăn: 1 lít

Thực hiện

Bước 1:

Khoai lang rửa sạch, sắt nhỏ , cũng được , mà cắt lớn cũng được ,  mỏng nhé,  rồi ngâm vào nước muối loãng cho khoai tiết ra hết nhựa và không bị thâm chừng 20 phút, sau đó vớt khoai ra rổ để ráo nước. Tớ    chọn những củ khoai to vừa phải thì miếng khoai sẽ ngon, bùi hơn. 

          Hình ảnh Bí quyết tự làm bánh khoai chiên giòn cực ngon số 1


Bước 2

Trộn bột mỳ, bột chiên và đường cho thật đều.

Hoà bột với nước cho hỗn hợp chảy thành dòng, để bột nghỉ 30 phút.

Trộn khoai với bột, nếu bột đặc tớ có thể thêm 1 chút nước sao cho bột đủ bám một lớp mỏng lên khoai là đủ

- Bắc chảo sạch lên bếp, tốt nhất tớ   sử dụng chảo sâu lòng . Đổ dầu ăn vào chảo và đun nóng lên. Khi dầu ăn sôi lăn tăn thì bỏ khoai với bột ,  vào chiên lên.

Tốt nhất là tớ  múc từng muổng   vừa khoai vừa bột đổ vào chảo, miếng khoai chiên nhỏ sẽ nhanh chín hơn, vàng đều hơn, giòn hơn.

Chuẩn bị sẵn giấy thấm dầu để khi khoai chín thì vớt ra thấm dầu bớt trước khi ăn.

Bánh khoai rất mềm và hơi ngọt, vì khoai được cắt thành miếng to nên rất dễ ăn và cảm nhận rõ vị khoai. Để thưởng thức bánh khoai lang chiên giòn được ngon hơn, chúng ta có thể thưởng thức cùng với một  ly nước  cam vắt lạnh  nhé
Ngon , ngon , ngon ....

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét