Khoai lang là thức ăn giúp nhuận trường ,
cũng ngon nha , mà làm bánh khoai là hấp dẫn lắm đấy.....
Nguyên
liệu
- bột mỳ : 50g ,
- bột chiên giòn: 50g
- bột chiên giòn: 50g
- đường cát : 50g ,
- muối ăn : 1 tí tẹo
- muối ăn : 1 tí tẹo
Dầu ăn: 1 lít
Thực hiện
Bước 1:
Khoai lang rửa sạch, sắt nhỏ , cũng được , mà cắt lớn cũng được , mỏng nhé,
rồi ngâm vào nước muối loãng cho khoai tiết ra hết nhựa và không bị thâm chừng
20 phút, sau đó vớt khoai ra rổ để ráo nước. Tớ chọn những củ khoai to vừa
phải thì miếng khoai sẽ ngon, bùi hơn.
Bước 2
Trộn bột mỳ, bột chiên và đường
cho thật đều.
Hoà bột với nước cho hỗn hợp
chảy thành dòng, để bột nghỉ 30 phút.
Trộn khoai với bột, nếu bột đặc tớ
có thể thêm 1 chút nước sao cho bột đủ bám một lớp mỏng lên khoai là đủ
- Bắc chảo sạch lên bếp, tốt
nhất tớ sử dụng chảo sâu lòng . Đổ dầu ăn vào chảo và
đun nóng lên. Khi dầu ăn sôi lăn tăn thì bỏ khoai với bột , vào chiên lên.
Tốt nhất là tớ múc từng muổng
vừa khoai vừa bột đổ vào chảo, miếng khoai chiên nhỏ sẽ nhanh chín hơn, vàng
đều hơn, giòn hơn.
Chuẩn bị sẵn giấy thấm dầu để
khi khoai chín thì vớt ra thấm dầu bớt trước khi ăn.
Bánh khoai rất mềm và hơi ngọt,
vì khoai được cắt thành miếng to nên rất dễ ăn và cảm nhận rõ vị khoai. Để
thưởng thức bánh khoai lang chiên giòn được ngon hơn, chúng ta có thể thưởng
thức cùng với một ly nước cam vắt lạnh nhé
Ngon , ngon , ngon ....
Ngon , ngon , ngon ....
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét