1. Nguyên liệu
- Xoài sống
- Đường
- Muối tôm
- Ớt bột
Nước mắm
2. Tớ làm xoài gật..... nè...vừa ăn vừa gật ..á
- Đun một chén đường và 1/3 chén nước mắm cho tan sánh, để nguội.- Xoài cắt tuỳ ý (không dày không mỏng quá), trộn ớt bột cho đều.
- Đổ nước mắm đường vào, thêm muối tôm trộn đều ( có thể tùy khẩu vị mà cho nhiều nước mắm ít muối tôm, hoặc ngược lại).
- Để lạnh 2-3 giờ là ăn được (nếu xoài chua quá thì phải để lâu hơn một tý mới ngấm, 4-5 giờ).
Phóng to |
Lượng muối tôm (muối ớt) cho nhiều hay ít tùy khẩu vị. |
Lưu ý cách làm xoài ...gật
có thể làm ở nhà và nêm nếm theo khẩu vị, vừa dễ làm lại ăn rất vừa miệng.Nên cho lượng muối tôm vừa ăn.
Nên làm vừa phải ăn trong 1-2 ngày, xoài ăn vẫn giòn ngon.
Nên cho vào tủ lạnh ngay sau khi dầm và để trong hộp kín có nắp đậy.
Ngoài ra tớ có thể thay xoài bằng quả thơm , ổi, cóc cũng ngon không kém, đặc biệt là thơm... theo cách làm xoài này.
Phóng to |
Nên ăn ngay xoài trong 1-2 ngày sau khi làm....ngon lắm ý |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét