KEM SẦU RIÊNG - ĂN KIÊNG - VẪN Ú
Nguyên liệu
- Thịt sầu riêng tách hạt: 300g, tớ chọn loại sầu riêng hạt lép, cơm vàng thì thịt sầu riêng sẽ ngon hơn, thơm hơn nhé;
- Trứng gà: 5 quả;
- Sữa tươi không đường: 500ml;
- Sữa đặc có đường: 50g;
- Kem tươi: 300g;
- Đường: 60g;
- Chanh: 1 quả.
- Máy đánh trứng.
- Khuôn làm kem.
Sơ chế nguyên liệu
Thực hiện
- Cho sữa tươi và sữa đặc có đường đã được khuấy tan vào nồi, đun sôi trên bếp.
- Trộn chung hỗn hợp đường và lòng đỏ trứng, dùng máy đánh trứng đánh tan đều và cho vào nồi sữa đang sôi, tớ đổ trứng vào vừa đánh tan đều nhé.
- Tắt bếp, tiếp tục cho sầu riêng đã xay nhuyễn mịn vào nồi.
- Dùng máy đánh trứng, đánh tan đều hỗn hợp này thật nhuyễn và sánh mịn, tiếp tục cho kem tươi vào và tiếp tục đánh tan như thế. tớ đánh càng đều, càng nhuyễn thì món kem càng xốp, càng ngon đấy nhé.
- Cho hỗn hợp kem vào khuôn, dàn phẳng mặt rồi để vào ngăn đá tủ lạnh đến khi hỗn hợp đông
- cứng thì lấy ra, dùng thìa, nĩa dằm thật vụn, mịn để hết dăm đá. Sau đó bỏ lại vào ngăn đá cho đông thành kem. Có thể lặp lại quá trình này 1-2 lần nữa đến khi kem không còn dăm đá, tớ sẽ có một món kem tơi xốp rất thơm ngon và hấp dẫn.
- Xong rồi , ngon , ngon , ngon, ngon
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét