MÌ Ý - SỐT CÀ CHUA -- THỊT BÒ -- NGON - NGON
Nguyên liệu
– 100g thịt bò
– 5 quả cà chua
– 1/2 củ hành tây
– Tỏi, dưa leo
– 1 gói mì Ý
– Muối, hạt tiêu, dầu ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Thịt bò rửa sạch thái thành miếng nhỏ, cho hạt tiêu, 1 muổng cà phê muối, 1 muổng cà phê dầu ăn và trộn đều cho ngấm gia vị.
Cà chua rửa sạch, cho vào nồi nước sôi để trụng qua, sau đó vớt ra và cắt đôi bỏ hết hạt chỉ lấy phần thịt, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn
– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, rồi băm nhỏ.
– Tỏi bóc vỏ cũng băm nhỏ.
– Dưa leo ngâm qua nước muối khoảng 10 phút rồi rửa sạch, gọt vỏ và thái lát thành miếng.
Bước 2: Luộc mì
– Đun sôi 1 nồi nước to, cho vào đó 2 muổng cà phê muối và 2 muổng cà phê dầu ăn.
– Khi nước sôi thì thả mì vào nồi, tùy theo lượng ăn của mỗi người mà trụng mì sao cho vừa. Khi thả chú ý không để mì Ý chụm lại với nhau mà để tách ra để chúng không bị dính vào nhau và đảo đều mì để chúng được tơi khoảng 2 – 3 phút.
Thời gian luộc mì phụ thuộc vào hướng dẫn sử dụng trên gói mì tớ chọn mua. Khi mì chín tớ vớt ra rổ và để ráo nước.
Bước 3: Làm nước sốt mì
– Bắc chảo lên bép, cho dầu ăn vào, đợi dầu ăn nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm.
– Khi tỏi đã dậy mùi thơm thì cho tiếp hành tây vào đảo đều.
– Khi hành tây bắt đầu có màu trong trong, thì tớ đổ tiếp cà chua xay vào, nêm thêm ít muối.
Khi nước sốt cà chua đã sền sệt thì cho thịt bò vào xào. Nếu nước sốt sau khi đun bị đặc thì cho thêm chút nước lạnh vào.
– Tất cả các hỗn hợp trên đã chín tớ nêm lại gia vị cho vừa rồi tắt bếp.
Bước 4: Trình bày món ăn
– Cho mì Ý ra 4 chiếc đĩa, đổ nước sốt lên trên và cho thêm dưa leo trang trí cho đẹp mắt.
– Tớ có thể ăn kèm với mì Ý với một ít tương ớt , kèm thêm 1 ly nước cam vắt là hoàn hảo đấy.
- Tớ thích nước cam vắt nhé ....hì hì
Xong rồi nhé , ngon lắm đấy , mum mum
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét