oh
Thứ Năm, 30 tháng 7, 2015
MÓN ĂN CHAY NGÀY RẰM ---CÀ RI CHAY
MÓN ĂN CHAY NGÀY RẰM ---CÀ RI CHAY
Nguyên liệu:
- 3 củ khoai lang
- 1 củ cà rốt gọt vỏ , cắt miếng vừa ăn
- 1 củ su gọt vỏ , cắt miếng vừa ăn
- 200g nấm rơm
- 100g nấm đông cô
- 300g tàu hũ chiên sẵn
- 1.5 lít nước dừa
- 300ml sữa tươi không đường
- 2 cây sả
- Gia vị: 40g sả băm; 30g muối; 20g đường; 10g ớt bột; 5g bột cà ri; 2 tép tỏi; ; 20ml dầu điều.
- 1kg bún
-5 ổ Bánh mì
Thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch, gọn vỏ, cắt khúc vừa ăn khoai
lang rồi đem ngâm trong nước muối từ 2 – 3 phút, vớt ra để ráo.
Bước 2: Đập dập, lột vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi, 1 củ boa rôn . Đặt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho dầu điều, tỏi sả băm vào, mở lửa vừa. Khi tỏa mùi hường, tiếp tục thả khoai lang, cà rốt , su vào, đảo đều.
Bước 3: Cho 1.2 lít nước dừa cùng sả cây vào, nấu trong 20 phút.
Bước 4: Cắt bỏ các phần dơ của nấm rơm và bỏ chân nấm đông cô, đem rửa sạch, để ráo. Thả tàu hũ chiên cùng nấm vào nồi nước dùng. Nêm thêm muối và đường rồi tắt bếp.
Bước 5: Xếp bún ra tô, chan nước cà ri cùng nấm, khoai lang, tàu hũ ra ăn cùng. Cà ri chay có thể dùng các loại rau sống như ngò gai, quế,...
Lưu ý: Tránh nấu khoai lang quá lâu, sẽ khiến khoai bị bở vụn.
Xong rồi , mum mum
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét