1.Nguyên liệu
- 5 quả chuối chín
- 100g đậu phộng
- 3 hộp sữa chua
- 1/2 hộp sữa đặc có đường
- 1 hộp nước cốt dừa
- 100ml sữa tươi
- 150g dừa nạo
- 1 hộp nhựa đựng làm kem
2.Cách làm
Bước 1: Chuối VN bóc vỏ và cắt thành từng lát dọc, mỗi quả VN cắt làm ba lát. Đậu phộng VN rang chín rồi bóc sạch vỏ, giã nhỏ.
Bước 2: VN lấy một cái tô lớn rồi cho nước cốt dừa, sữa chua, sữa tươi và sữa đặc vào trộn đều cho hỗn hợp hoà quyện vào nhau.
Bước 3: VN múc một ít hỗn hợp sữa cho vào hộp, dàn đều trong đáy hộp. Sau đó xếp lên trên một lớp chuối, tiếp đến là một lớp đậu phộng đã giã nhỏ rồi đến một lớp dừa nạo, VN lặp lại như vậy cho đến khi hết nguyên liệu. Để kem chuối ngon hơn, ở lớp trên cùng VN hãy rắc thêm một lớp đậu phộng giã nhỏ và dừa nạo nhé! Sau khi đã cho hết vào hộp VN dùng tay ấn nhẹ để tạo độ kết dính giữa các lớp.
Bước 4: Cuối cùng đậy kín nắp hộp lại và để hộp vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 tiếng cho kem đông cứng lại là VN có thể lấy kem ra thưởng thức được rồi đấy! Khi kem đã đông cứng, để lấy kem ra khỏi hộp dễ dàng hơn, VN ngâm 2/3 hộp kem vào thau nước khoảng 3 phút nhé, sau đó cắt kem ra từng miếng và thưởng thức thôi
Ôi giời ơi ----ngon hết ý.........
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét