MÓN ĂN CHAY ngày 29 và mùng 1 --KIM CHI CHAY
Nguyên liệu
- Cải thảo (để nguyên bắp)
- Muối + đường + bột ngọt + bột nếp
- Cà rốt + gừng + củ cải trắng + tỏi
- Ớt bột
- Ngoài ra có thể thêm một ít ớt trái vào.
Cách làm kim chi chay:
Bước 1: Cải thảo sau khi phơi héo,
đem vào sau đó giở từng lá cải thảo và chà muối vào,
chà khi nào hết thì chuyển sang bắp khác.
Sau đó để khoảng 4 – 5 tiếng cho muối tan hết và thấm vào từng lá cải thảo thì rửa lại với nước và vắt khô chúng.
đem vào sau đó giở từng lá cải thảo và chà muối vào,
chà khi nào hết thì chuyển sang bắp khác.
Sau đó để khoảng 4 – 5 tiếng cho muối tan hết và thấm vào từng lá cải thảo thì rửa lại với nước và vắt khô chúng.
Bước 2: Cà rốt, gừng và củ cải trắng thì thái sợi nhỏ. , tỏi, ớt trái , thì giả nát.
Bước 3: Lấy chảo cho bột nếp và nước vào thêm ít muối, đường, bột ngọt vào, bật lửa và khuấy đều khoảng 5 phút thì tắt bếp và để đó. Sau đó cho tất cả vào một cái thau và thêm bột ớt vào trộn đều.
Bột nếp khuấy đều trong chảo khoảng 5 phút
Bước 4: Sau khi đã có nhân kim chi lấy từng bắp cải một và cũng lật từng lá sát nhân kim chi lên,
khi đã sát đều hết thì bỏ vào hộp và đậy nắp lại, bỏ tủ lạnh,
chờ 1-2 ngày sau là bắt đầu ăn được.
khi đã sát đều hết thì bỏ vào hộp và đậy nắp lại, bỏ tủ lạnh,
chờ 1-2 ngày sau là bắt đầu ăn được.
Với các bước làm đơn giản này, mọi người sẽ có món kim chi chay đúng chất ,
trong 2 ngày ăn chay,. ngon lắm đấy
trong 2 ngày ăn chay,. ngon lắm đấy
MÓN ĂN CHAY ngày 29 và mùng 1 --KIM CHI CHAY
MÓN ĂN CHAY ngày 29 và mùng 1 --KIM CHI CHAY
MÓN ĂN CHAY ngày 29 và mùng 1 --KIM CHI CHAY
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét