1 Nguyên liệu
2 củ cà rốt
1 củ sắn
1 cái bắp cải
1 muổng canh cải rửa sạch , phi dầu
1 muổng canh bột nêm nấm
1 muổng canh nước mắm chay
1 cục đường phèn nhỏ
1/2 muổng cafe' muối
1 hộp nấm rơm.
2 miếng tàu hủ chiên thái lát.
1 khúc ham chay chiên , thái lát
1 gói tôm chay thái lát
1 gói vò viên chay
2 củ chút hành đỏ bầm nhỏ
Cách pha bột cho bánh canh :
3 chén bột gạo
1 chén bột năng
2 chén nước sôi
1/2 muổng cafe muối
2 muổng cafe dầu ăn
Cách làm :
Cho 2 thứ bột vào , trộn bột cho đều , nấu nước thật sôi cho muối, 1 cafe dầu ăn hòa tan, đổ nước sôi từ từ vô bột. nhồi khoảng 5phút thấy cục bột mịn màng , đem bột chia làm 4 phần vo tròn , bắc nồi nước thât sôi , rồi vặn lửa , cho bột vào khuôn ép bột xuống nồi nước sôi , nều thấy trong khuôn bôt còn phân nữa thì cho viên bột tiếp tục vô ép ,làm như vây bột không bị gián đoạn thì cộng bánh canh dài như cộng bún , thấy bánh canh nổi trên mặt nước , vướt bánh canh ra cho vào thau nước lạnh xả nước cho sạch bột để ráo nước ,cho 1 muổng cafe dầu trộn đều , cộng bánh canh sẽ mướt và không bị dính với nhau.
Nấu nước lèo với
2 củ cà rốt
1 củ sắn
1 cái bắp cải
1 muổng canh cải tan xại rửa sạch , phi dầu
1 muổng canh hạt nêm nấm
1 muổng canh nước mắm chay
1 cục đường phèn nhỏ
1/2 muổng cafe' muối
1 hộp nắm rơm.
Tât cả rau cải thái nhỏ cho vào nồi nấu sôi khoảng 30 phút , thấy rau cải mềm vướt ra , vặn lửa nhỏ cho nồi nước lèo được trong , cho bột nêm ,nước mắm chay,đường và cải tân xại , mấm rơm nêm vừa ăn là được.
Nhân cho bánh canh
2 miếng tàu hủ chiên thái lát.
1 khúc ham chay chiên , thái lát
1 gói tôm chay thái lát
1 gói vò viên chay
2 củ chút hành cù đỏ bầm nhỏ
Bắc dầu cho một chút hành phi vàng , cho tôm chay và vò viên xào nêm môt chút bột nêm nấm , tiêu.
Bánh canh bỏ vào tô với một ít nước lèo cho vào hâm nóng, đem ra xếp nhân lên trên với vài cộng ngò , nấu nước lèo thật sôi , đổ vô tô bánh canh thì nước lèo sẽ trong và bánh canh không làm đục nước
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét