NHI NHI LÀM BÁNH -BÁNH BÔNG LAN- |GIẢI TRÍ VÀ VUI CƯỜI CÙNG SÂM NHUNG

oh

oh

Thứ Sáu, 19 tháng 6, 2015

NHI NHI LÀM BÁNH -BÁNH BÔNG LAN-


NHI NHI LÀM BÁNH -BÁNH BÔNG LAN-

Nguyên liệu
– 100gr bột mì
 
– 40gr bột bắp
– 30ml sữa tươi
– 4 quả trứng
– 30ml dầu ăn
– 100gr đường
– ½ muỗng cà phê muối
– 20gr bơ lạt
– 1 ống vani

Cách làm

Bước 1:
– Chuẩn bị sẵn nồi cơm điện.  Nhi tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà.
Bước 2:
–  Nhi dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối vào đánh mạnh.
– Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ đường vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng nổi bông cứng lên là được.
Cach lam banh gato khong can lo nuong 1

Bước 3:
– Cho vani, sữa tươi và dầu ăn vào tô lòng đỏ trứng, dùng cây đánh trứng đánh đều tay.
Bước 4:
– Trộn đều bột mì và bột bắp lại, dùng rây rây vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, trộn đều tay đến khi bột tạn hết để có một hỗn hợp mịn mượt.
Bước 5:
– Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, cho lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp lỏng mịn, có màu vàng nhạt.
Cach lam banh gato khong can lo nuong 3

Bước 6:
– Sử dụng nồi cơm điện , phết 1 lớp bơ xuống đáy nồi, bật nóng nồi trước khi nướng.
Bước 7:
–  Nhi cho hỗn hợp bột vào nồi cơm điện, bật chế độ cook nấu đến khi nồi chuyển sang chế độ warm thì để bánh trong nồi thêm khoảng 20p.
– Dùng tăm kiểm tra xem bánh đã chín chưa,nếu tăm ướt tức là bánh chưa chín thì lật mặt bánh rồi bấm cook thêm 1 lần nữa. Tránh mở nắp nồi trong khi đang nướng  bánh vì sự thay đổi nhiện độ đột ngột sẽ làm bánh bị xẹp.
Cach lam banh gato khong can lo nuong 4
Bước 8:
– Khi bánh đã chín, nở xốp và vàng đều thì lấy bánh ra, đặt bánh lên khay có khe hở để bánh dễ thoát nước, sau khi bánh nguội là có thể thưởng thức. Có thể trang trí thêm kem tươi hoặc trái cây cho bánh thêm đẹp
Cach lam banh gato khong can lo nuong 5
Ngon , ngon , ngon .....

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét