NHI VIÊN LÀM MỨT ---MỨT KHOAI TÂY -- NGON LẮM Ý
1. Nguyên liệu gồm
- 1kg khoai tây- 500gr đường trắng
- Nước tro trong
- ½ muổng cà phê muối, Vani
2. Nhi làm mứt khoai tây nè
Bưới 1: Khoai tây gọt vỏ, thái lát dày khoảng 0.5cm, thái lát nào Nhi ngâm ngay vào nước lạnh có hòa muối pha loãng để khoai không bị thâm đen.Bước 2: Ngâm khoai tây vào thau nước tro trong khoảng 1 – 1,.5 tiếng, . Ngâm xong Nhi vớt khoai ra và rửa sạch bằng nước lạnh. Luộc khoai trong nước nóng trong 5 phút
Bước 3: Đổ khoai tây, đường cát trắng nào nồi, ướp khoảng từ 3 giờ đến 4 giờ đồng hồ, thỉnh thoảng Nhi trộn đều nồi để khoai ngấm đường, lúc này đường sẽ ra nước.
Bước 4: Sau khi ướp Nhi đun nồi khoai trên bếp với lửa to, đường sôi thì vặn nhỏ lửa, nhẹ nhàng đảo đều tay. Dùng tay, Nhi trộn liên tục cho miếng khoai rời nhau và đường bám đều trên khoai.
Xong rồi nha......ngon ơi là ngon
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét