Nhi học làm gỏi khổ qua|GIẢI TRÍ VÀ VUI CƯỜI CÙNG SÂM NHUNG

oh

oh

Thứ Ba, 20 tháng 1, 2015

Nhi học làm gỏi khổ qua

 
 
Nộm mướp đắng giòn ngon hấp dẫn 3
 nguyên liệu
- 1 trái khổ qua
- 100g tôm
- Nửa củ cà rốt
- 1/4 củ hành tây
- Ít lạc rang
- Tỏi, ớt để làm nước mắm
- Gia vị: muối, nước mắm, đường, chanh.
Nộm mướp đắng giòn ngon hấp dẫn 4
Nộm mướp đắng giòn ngon hấp dẫn 5Nộm mướp đắng giòn ngon hấp dẫn 6

Khổ qua rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc, dùng thìa cạo sạch ruột. Cắt thành lát mỏng vừa ăn, cho vào tô, thêm tí muối để trong khoảng 15 phút cho khổ qua ra bớt nước
 
 Nộm mướp đắng giòn ngon hấp dẫn 7

Cà rốt cắt sợi nhỏ, hành tây thái sợi mỏng, cho vào tô khác, cũng thêm vào chút muối để trong khoảng 15 phút
        
Nộm mướp đắng giòn ngon hấp dẫn 8Nộm mướp đắng giòn ngon hấp dẫn 9

        pha bát nước mắm chua ngọt
        
Nộm mướp đắng giòn ngon hấp dẫn 10Nộm mướp đắng giòn ngon hấp dẫn 11

Tôm rửa sạch, lấy chỉ, cho vào nồi luộc sơ cho đến khi tôm chín thì lấy ra lột vỏ, cắt làm đôi để khi trộn tôm được thấm gia vị.
 
Nộm mướp đắng giòn ngon hấp dẫn 12Nộm mướp đắng giòn ngon hấp dẫn 13

Lần lượt vắt khổ qua, hành tây, cà rốt cho ra hết nước rồi cho vào tô trộn, thêm tôm đã lột vỏ vào, chan nước mắm lên.
 
 Nộm mướp đắng giòn ngon hấp dẫn 14

Rắc lên ít lạc rang, trộn đều và múc ra đĩa dùng.
Nộm mướp đắng giòn ngon hấp dẫn 15
Khổ qua tốt cho sức khoẻ, có tính giải nhiệt, trong những ngày nắng nóng. Món gỏi khổ qua làm theo cách này vừa giòn ngon vừa không quá đắng, rất hợp với những ai mới tập ăn khổ qua. Món này thanh nhẹ mà đủ chất, mát giòn rất dễ ăn,ăn với bánh tráng nướng là nhất
 
Nộm mướp đắng giòn ngon hấp dẫn 16
   
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét