nguyên liệu
- 1 trái khổ qua
- 100g tôm - Nửa củ cà rốt - 1/4 củ hành tây - Ít lạc rang - Tỏi, ớt để làm nước mắm - Gia vị: muối, nước mắm, đường, chanh. |
Khổ qua rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc, dùng thìa cạo sạch ruột. Cắt thành lát mỏng vừa ăn, cho vào tô, thêm tí muối để trong khoảng 15 phút cho khổ qua ra bớt nước | |
Cà rốt cắt sợi nhỏ, hành tây thái sợi mỏng, cho vào tô khác, cũng thêm vào chút muối để trong khoảng 15 phút | |
pha bát nước mắm chua ngọt | |
Tôm rửa sạch, lấy chỉ, cho vào nồi luộc sơ cho đến khi tôm chín thì lấy ra lột vỏ, cắt làm đôi để khi trộn tôm được thấm gia vị. |
Lần lượt vắt khổ qua, hành tây, cà rốt cho ra hết nước rồi cho vào tô trộn, thêm tôm đã lột vỏ vào, chan nước mắm lên. | |
Rắc lên ít lạc rang, trộn đều và múc ra đĩa dùng. |
Khổ qua tốt cho sức khoẻ, có tính giải nhiệt, trong những ngày nắng nóng. Món gỏi khổ qua làm theo cách này vừa giòn ngon vừa không quá đắng, rất hợp với những ai mới tập ăn khổ qua. Món này thanh nhẹ mà đủ chất, mát giòn rất dễ ăn,ăn với bánh tráng nướng là nhất
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét