Nhi làm me ngâm đường|GIẢI TRÍ VÀ VUI CƯỜI CÙNG SÂM NHUNG

oh

oh

Thứ Ba, 27 tháng 1, 2015

Nhi làm me ngâm đường

Chọn me còn xanh
Chọn me còn xanh, cứng, vỏ còn dính chắc vào thân trái me, trái mập căng, tròn đều; trái me càng thẳng  càng dễ làm,
Tách vỏ me
Pha  1 lít nước, 200 gr muối .
 Ngâm me trong nước muối qua 12 tiếng. 
- dùng mũi nhọn của một lưỡi dao mỏng, bén. Cầm lưỡi dao sát vào mũi dao,
 tách thử vỏ, nếu còn thấy khó tách thì thêm muối,
ngâm tiếp khoảng nửa ngày nữa.
 Làm từng trái me, cạo vỏ cuống,
 dùng đầu dao tách gở vỏ me từng miếng một cho khéo để không phạm vào thân,
me ngâm đủ độ mặn rất dễ tách vỏ, giữ phần gân chạy dài từ cuống bao dọc theo trái me cho đẹp mắt
. Nếu muốn lấy hột, sau khi tách vỏ, mổ dọc một bên thân trái me, tách bỏ hột và cả phần vỏ hột bám bên trong ruột trái me,
, làm đến đâu thả ngâm vào thau nước sạch đến đó,
 trước khi ngâm đường vớt ra để ráo. 
 
Nấu nước đường
 1 lít nước + 1 kg đường cát trắng  
. Nấu tan đường, để nguội hoàn toàn.
Ngâm me
Chuẩn bị hủ lọ thủy tinh sạch, miệng rộng.
 Sắp  me vào hủ, ,  đổ nước đường vào me
Để 3 ngày
Ăn nhé, ngon lắm nha

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét