Cá tươi: Tớ làm sạch, rửa qua với nước muối loãng, để ráo. Sau đó tớ dùng dao, lạng lất thịt, bỏ phần xương, da và đầu, tớ lọc xương cho kỹ . Ướp cá với 1 muổng hạt nêm, ½ muổng bột ngọt, ½ muổng tiêu, 2 muổng hành tỏi băm nhuyễn, ½ muổng nước mắm, ½ muổng dầu ăn để trong 30 phút cho ngấm đều gia vị;
Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn;
Ớt trái: Bỏ hạt, băm nhỏ;
Lá chanh: rửa sạch, thái sợi chỉ;
Hành lá, ngò rí: Làm sạch, hành lá thái nhuyễn, ngò rí cắt khúc 3cm;
Rau sống ăn kèm: tớ nhặt, rửa sạch từng loại, để ráo nước, riêng dưa leo tớ chà kỹ mủ hai đầu và cắt thành từng lát dài 3cm. Trộn các loại rau sống lại với nhau, bày ra đĩa rồi xếp dưa leo lên trên;
Làm nước mắm chua ngọt ăn kèm: Tớ trộn1 muổng ớt, 1 muổng tỏi với 1,5 muổng đường, dùng chày giã thật nhuyễn để khi hoàn thành nước mắm sẽ có độ sền sệt hấp dẫn. Sau đó tớ cho thêm 3 muổng nước mắm, 1 muổng nước cốt chanh khuấy tan đều, cho vào chén nhỏ. tớ có thể gia giảm lượng đường tùy theo khẩu vị của gia đình nhé.
Thực hiện
Tớ cho cá đã ướp gia vị vào máy xay, đập vào đó thêm 2 quả trứng, lá chanh, hành lá đã thái mịn xay thật nhuyễn, cho ra đĩa;
Tớ đeo bao tay vào, thấm ít dầu ăn trên tay để chả cá không bị dính và viên chả cá lại thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Cho một lượng dầu vừa đủ ngập mặt chả cá vào chảo, để dầu nóng trên bếp, vặn lửa nhỏ và cho từng miếng chả cá vào chiên vàng đều.
Vớt ra rổ có giấy thấm dầu rồi bày ra đĩa, rắc ngò rí lên trên để món ăn thêm phần đẹp mắt
Yêu cầu
Món chả cá có màu vàng đều, có mùi thơm hấp dẫn, vị vừa ăn;
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét