Bé Nhi nấu sữa đậu xanh|GIẢI TRÍ VÀ VUI CƯỜI CÙNG SÂM NHUNG

oh

oh

Thứ Năm, 9 tháng 10, 2014

Bé Nhi nấu sữa đậu xanh

Nguyên liệu:
- Đỗ xanh bóc vỏ: 300 g
- Lá dứa: 2-3 lá
- Đường cát (tùy độ ngọt)
- Sữa tươi: (uống kèm)
- Đá lạnh: (uống kèm)
Cách làm:
Bước 1: Đỗ xanh vo sạch, ngâm khoảng 4 tiếng cho hạt đỗ mềm.
chè, đậu xanh, thanh mát
Bước 2: Chuẩn bị đường và lá dứa rửa sạch bó lại.
Bước 3: Đỗ xanh cho vào nồi, cho phần nước khoảng hơn 1 đốt ngón tay, đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng hớt bọt. Khi hạt đỗ tơi, mềm thì tắt bếp.
Bước 4: Cho đỗ xanh vào máy xay sinh tốt xay nhuyễn.
Bước 5: Tiếp đến đổ phần đỗ xanh đã xay vào nồi. Nếu thấy hơi đặc bạn nên pha thêm phần nước lạnh, cho lá nếp vào rồi đun liu riu để sữa không bị trào ra ngoài.
chè, đậu xanh, thanh mát
Bước 6: Cho đường cát vào đun thêm khoảng 2 phút để đường tan rồi tắt bếp.
Bước 7: Khi sữa đậu xanh chín, rót ra cốc và bình cho nguội rồi để vào ngăn mát tủ lạnh uống dần.
Khi uống pha thêm sữa tươi cùng chút đá lạnh giải nhiệt nhé! Sữa đậu xanh thơm mát, bùi bùi rất thú vị.
chè, đậu xanh, thanh mát

Debug: ADS tracking link http://vietnamnet.vn/doi-song
 
 
 
 
  •  

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét