Nhi Nhi nướng mực|GIẢI TRÍ VÀ VUI CƯỜI CÙNG SÂM NHUNG

oh

oh

Thứ Bảy, 11 tháng 10, 2014

Nhi Nhi nướng mực


Thông thường, mực một nắng được bảo quản trong tủ lạnh, ngăn đông để giữ được lâu hơn. Vì vậy, Nhi cần rã đông trước khi nướng (việc này sẽ tốn một ít thời gian).

Nếu  không có thời gian rã đông,  có thể cho mực lên bếp và nướng bình thường bằng cách để lửa thật nhỏ. Nhờ hơi nóng của lửa làm rã đông mực, đồng thời giúp mực chín đều.

.

Nguyên tắc
  1. Nướng mực bằng hơi nóng của lửa chứ không nướng bằng ngọn lửa.
  2. Hơi nóng được trải đều khắp con mực thì càng tốt, vừa dễ nướng, mực vừa chín đều.
  3. Khi nướng, hạn chế chỉ tập trung hơi nóng vào một phần trên con mực, rất dễ gây cháy phần đó trong khi các phần khác trên mực thì không chín.
  4. Trở mặt mực liên tục để không bị quá nóng ở một mặt nào, gây cháy mực.

CÁCH NƯỚNG MỰC MỘT NẮNG TRÊN BẾP THAN:

Để con mực được chín đều,  cho than vừa phải, đỏ hồng. : không để có ngọn lửa vì sẽ dễ làm cháy mực.
Cho mực lên vỉ nướng ( kẹp mực lại để không bị cong trong khi nướng). Vì nướng bằng hơi nóng, nên sẽ lâu hơn 1 – 2 phút, nhưng con mực sẽ chín đều hơn, không bị cháy. Nhi  nhai sẽ không còn bị đắng như trước đây.
.

CÁCH NƯỚNG MỰC MỘT NẮNG TRÊN BẾP GA

  bật lửa gas càng nhỏ càng tốt

Cho con mực lên bếp gas như cách nướng trên bếp than, nhưng để con mực cao hơn ngọn lửa, tránh tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa, rất dễ bị cháy, gây đắng khi nhai.

CÁCH NƯỚNG MỰC MỘT NẮNG TRÊN BẾP HỒNG NGOẠI

Cũng như cách nướng trên bếp than, Nhi đặt vỉ cách mặt bếp 1.5 đến 3 cm.

Chọn chế độ lửa nhỏ, cho mực lên vỉ và nướng bình thường.

nếu thấy mực nhanh bị cháy, thì chỉnh lửa nhỏ lại

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét