Nếu không có thời gian rã đông, có thể cho mực lên bếp và nướng bình thường bằng cách để lửa thật nhỏ. Nhờ hơi nóng của lửa làm rã đông mực, đồng thời giúp mực chín đều.
.
Nguyên tắc
- Nướng mực bằng hơi nóng của lửa chứ không nướng bằng ngọn lửa.
- Hơi nóng được trải đều khắp con mực thì càng tốt, vừa dễ nướng, mực vừa chín đều.
- Khi nướng, hạn chế chỉ tập trung hơi nóng vào một phần trên con mực, rất dễ gây cháy phần đó trong khi các phần khác trên mực thì không chín.
- Trở mặt mực liên tục để không bị quá nóng ở một mặt nào, gây cháy mực.
CÁCH NƯỚNG MỰC MỘT NẮNG TRÊN BẾP THAN:
Để con mực được chín đều, cho than vừa phải, đỏ hồng. : không để có ngọn lửa vì sẽ dễ làm cháy mực..
CÁCH NƯỚNG MỰC MỘT NẮNG TRÊN BẾP GA
bật lửa gas càng nhỏ càng tốtCho con mực lên bếp gas như cách nướng trên bếp than, nhưng để con mực cao hơn ngọn lửa, tránh tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa, rất dễ bị cháy, gây đắng khi nhai.
CÁCH NƯỚNG MỰC MỘT NẮNG TRÊN BẾP HỒNG NGOẠI
Cũng như cách nướng trên bếp than, Nhi đặt vỉ cách mặt bếp 1.5 đến 3 cm.Chọn chế độ lửa nhỏ, cho mực lên vỉ và nướng bình thường.
nếu thấy mực nhanh bị cháy, thì chỉnh lửa nhỏ lại
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét