Nhi Nhi làm bánh bò|GIẢI TRÍ VÀ VUI CƯỜI CÙNG SÂM NHUNG

oh

oh

Thứ Năm, 9 tháng 10, 2014

Nhi Nhi làm bánh bò

Nguyên liệu: (16 cái khuôn bánh tart nhỏ/ cupcake)
- 250gr + 170gr (1/2 gói) bột bánh bò hấp (có thể dùng loại tương tự)
- 230 ml nước cốt dừa (có thể dùng dừa nạo vắt lấy nước/ lon nước cốt dừa/ bột cốt dừa)
- Đường cát trắng
- 5ml vanilla chiết xuất
- 1 ít dầu ăn
- Khuôn bánh (tart nhỏ/ cupcake/ chén nhỏ...)
Cách làm bánh bò hấp cực dễ - 1
Thực hiện:
Bước 1: Cho 5g đường vào 250gr + 170gr bột, dùng phới lồng trộn đều. Đổ 150ml vào bột và nhồi trong 15 phút quá trình này giúp tạo bọt khí trong bột.
Cách làm bánh bò hấp cực dễ - 2
Bước 2: Cho tiếp 30 ml nước vào bột, quậy thêm 3 phút.
Cách làm bánh bò hấp cực dễ - 3
Sau đó ủ bột trong 8 tiếng. Nhà bạn có lò nướng hay lò vi sóng thì cho bột vào trong lò, đóng kín cửa, không bật lò và ủ nhé.
Cách làm bánh bò hấp cực dễ - 4
Bước 3: Đun nước cốt dừa + 100gr đường trên bếp lửa vừa, khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp, để nguội. Bước này nên thực hiên trước khi ngưng ủ bột khoảng 1-2 tiếng cho nước cốt dừa kịp nguội.
Cách làm bánh bò hấp cực dễ - 5
Bước 4: Bột sau khi ủ xong đã lên men, nổi lớp trên bề mặt, ngửi có mùi hơi chua chua. Đổ nước cốt dừa vào bột, khuấy đều, ủ thêm 2 tiếng nữa.
Cách làm bánh bò hấp cực dễ - 6
Sau 2 tiếng ủ bột, thêm vào 5ml vanilla, xíu dầu ăn, khuấy đều (nếu muốn bánh có màu thì thêm màu thực phẩm, lúc này bột đã sẵn sàng cho việc hấp bánh).
Cách làm bánh bò hấp cực dễ - 7
Bước 5: Đun sôi nước trong nồi hấp. Quét dầu ăn lên khuôn và đặt vào nồi hấp 1 phút trước khi đổ bột vào.
Cách làm bánh bò hấp cực dễ - 8
Đổ bột vào 2/3 khuôn (không đổ đầy vì khi bánh nở còn vồng lên, bánh dày quá không chín hết được), hấp trong 10 phút, mở nắp nồi hấp rủ nước và đậy lại, hấp tiếp 1 phút nữa thì lấy khuôn bánh ra, để nguội, hấp tiếp mẻ khác.
Cách làm bánh bò hấp cực dễ - 9
Lưu ý nồi hấp phải kín nắp, không được hở, có như vậy bột bánh mới nở hết công suất được!
Cách làm bánh bò hấp cực dễ - 10
Bước 6: Khi bánh nguội thì lấy dao nhọn tách bánh ra (chỉ cần khều nhẹ).
Nước cốt dừa mình cũng làm với gói bột cốt dừa (như trên): pha 1/2 gói (30gr) + 5g đường + 1,25g muối + 150ml nước, khuấy đều cho tan bột rồi bắc lên bếp nấu. Trong khi đợi nước cốt dừa sôi, pha sẵn 10g bột năng/ bột bắp + chút nước, hòa tan. Khi nước cốt dừa sôi thì cho nước bột năng/ bắp vào, khuấy đều tay đến khi thấy hỗn hợp sệt là được.
Bánh bò hấp có thể ăn luôn hoặc ăn chung với nước cốt dừa, rắc thêm chút mè và đậu phộng giã dập.
Cách làm bánh bò hấp cực dễ - 11

Cách làm bánh bò hấp cực dễ - 12
Cách làm bánh bò hấp cực dễ - 13
Cách làm bánh bò hấp cực dễ - 14
 

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét