Bình Nhi nấu sữa đậu phụng|GIẢI TRÍ VÀ VUI CƯỜI CÙNG SÂM NHUNG

oh

oh

Thứ Năm, 9 tháng 10, 2014

Bình Nhi nấu sữa đậu phụng

Nguyên liệu:

350gr đậu phộng
2.5 lít nước
Tí xíu muối
50gr đường cát trắng
Sữa đặc và sữa tươi (định lượng tùy ý).

Mát bổ thơm ngon sữa đậu phộng - 1

Cách làm:



Mát bổ thơm ngon sữa đậu phộng - 2

Đậu phộng đổ vào chảo rang chín với lửa vừa, đảo đều tay và cẩn thận kẻo đậu phộng dễ bị cháy khét, mất ngon.

Mát bổ thơm ngon sữa đậu phộng - 3

Xát bỏ vỏ lụa bên ngoài đậu phộng.

Mát bổ thơm ngon sữa đậu phộng - 4

Đổ đậu vào nồi, thêm nước, đun sôi đến khi hạt đậu chín mềm thì tắt bếp, để đậu phộng nguội bớt khoảng 10 - 15 phút.

Mát bổ thơm ngon sữa đậu phộng - 5

Đổ đậu phộng đã đun mềm vào máy sinh tố xay nhuyễn với đường, ở đây mình dùng lượng đường rất ít vì khi uống sẽ thêm sữa đặc uống cùng là vừa.

Mát bổ thơm ngon sữa đậu phộng - 6

Đổ đậu phộng xay qua một chiếc rây để lọc lại cho mịn.

Mát bổ thơm ngon sữa đậu phộng - 7

Đổ lại nước đậu phộng vào nồi, đun sôi khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp, đợi nguội cất vào tủ lạnh dùng dần.

Mát bổ thơm ngon sữa đậu phộng - 8

Khi uống bạn pha khoảng 2 - 3 thìa canh nước đậu phộng xay với sữa tươi và sữa đặc.

Mát bổ thơm ngon sữa đậu phộng - 9

Định lượng sữa đặc và sữa tươi tùy theo sở thích của bạn. Thêm đá dùng kèm nếu thích.

Mát bổ thơm ngon sữa đậu phộng - 10

 



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét