Cách kho mắm ruốc, ăn với bánh tráng nướng|GIẢI TRÍ VÀ VUI CƯỜI CÙNG SÂM NHUNG

oh

oh

Thứ Hai, 13 tháng 10, 2014

Cách kho mắm ruốc, ăn với bánh tráng nướng

1 .Nguyên liệu:
-Mắm ruốc: 0,5 kg
-Đường:0,4 kg
-Me chín: 0,2 kg
-Xả: 1 tép
-Ớt  sừng: 5 quả
-Tỏi :6 củ
-Mỡ heo: 0,1 kg
-Bánh tráng nướng: 10 cái
2. Chuẩn bị:
-Mắm ruốc :Đổ 1 ít nước ,khuấy và lọc sạch cát,sạn
-Xả: rửa sạch, bào mỏng,băm nhuyễn
-Me chín: Bỏ hột, xay nhuyễn
- Ớt: bỏ hột, xay nhuyễn
- Tỏi:Bóc vỏ, xay nhuyễn
-Mỡ heo: Cắt chỉ
3. Tiến hành:
- Ướp hỗn hợp:(  Mắm ruốc+ Ớt +Đường +Me  ,)   Để 5 phút
- Bắc chảo lên bếp , Xào mỡ cho ra nước, tóp màu vàng , bỏ xả, tỏi, phi thơm, cho hỗn hợp vừa ướp vào trộn đều tay .Khi mắm sôi thì vặn nhỏ lửa., lửa riu riu  10 phút, ,tắt bếp để nguội
- Xong rồi, ăn với bánh tráng nướng, ngon cực kỳ, mà không ngán đâu nhé


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét