Nhi làm mức dừa|GIẢI TRÍ VÀ VUI CƯỜI CÙNG SÂM NHUNG

oh

oh

Chủ Nhật, 12 tháng 10, 2014

Nhi làm mức dừa

Nguyên liệu:
- Cùi dừa tươi: 200 gr
- Đường trắng: 160 gr
- Vani chiết xuất: 1/2 thìa cà phê
Chiêu làm mứt dừa siêu ngon đón Tết - 1
Cách làm mứt dừa:
 chọn mua những miếng cùi dừa bánh tẻ, không non quá cũng không già quá.
Chiêu làm mứt dừa siêu ngon đón Tết - 2
 Ngâm xả cùi dừa với nước nhiều lần để loại bỏ hết lượng dầu chứa bên trong. Cách làm này giúp cho món mứt dừa của chúng ta sẽ ngăn chặn được tình trạng tiết dầu, đồng thời mứt sẽ bảo quản được lâu hơn.
Chiêu làm mứt dừa siêu ngon đón Tết - 3
 Cùi dừa sau khi đã vớt ra để ráo,  tiến hành ướp đường. Thông thường tỉ lệ đường trong mứt là 1 : 1, tuy nhiên món mứt sẽ rất ngọt, ăn mau ngán nên mình đã điều chỉnh lại, chỉ làm theo tỉ lệ 1 nguyên liệu : 0.8 đường cho hợp khẩu vị hơn.
Chiêu làm mứt dừa siêu ngon đón Tết - 4
Đợi khi đường tan hết và ngấm đều vào cùi dừa, bắc chảo cùi dừa lên bếp và bắt đầu sên.
Chiêu làm mứt dừa siêu ngon đón Tết - 5
 Ban đầu  đun với lửa vừa, sau khi đường sôi thì hạ lửa xuống mức nhỏ nhất, cứ thế vừa đun vừa đảo đều tay đến khi đường cạn.
Chiêu làm mứt dừa siêu ngon đón Tết - 6
 Đường cạn hẳn là lúc Nhi thấy các miếng mứt có xu hướng kết dính lại với nhau thì  tắt bếp, bắc chảo mứt xuống và đảo thật nhanh tay, đường sẽ khô trắng lại và bám đều vào các miếng mứt dừa.
Chiêu làm mứt dừa siêu ngon đón Tết - 7
Ngày Tết sẽ ý nghĩa hơn khi thiết đãi khách khứa và bạn bè hộp mứt dừa do chính tay mình làm , thật khó để ai có thể chối từ trước lời giới thiệu
Chiêu làm mứt dừa siêu ngon đón Tết - 8
Chiêu làm mứt dừa siêu ngon đón Tết - 9

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét