Nguyên liệu:
- Cùi dừa tươi: 200 gr
- Đường trắng: 160 gr
- Vani chiết xuất: 1/2 thìa cà phê
Cách làm mứt dừa:
chọn mua những miếng cùi dừa
bánh tẻ, không non quá cũng không già quá.
Ngâm xả cùi dừa với nước nhiều lần để loại
bỏ hết lượng dầu chứa bên trong. Cách làm này giúp cho món mứt dừa của
chúng ta sẽ ngăn chặn được tình trạng tiết dầu, đồng thời mứt sẽ bảo
quản được lâu hơn.
Cùi dừa sau khi đã vớt ra để ráo, tiến hành ướp
đường.
Thông thường tỉ lệ đường trong mứt là 1 : 1, tuy nhiên món mứt sẽ rất
ngọt, ăn mau ngán nên mình đã điều chỉnh lại, chỉ làm theo tỉ lệ 1
nguyên liệu : 0.8 đường cho hợp khẩu vị hơn.
Đợi khi đường tan hết và ngấm đều vào cùi dừa, bắc chảo cùi dừa lên bếp và bắt đầu sên.
Ban đầu đun với lửa vừa, sau khi
đường sôi thì hạ lửa xuống mức nhỏ nhất, cứ thế vừa đun vừa đảo đều tay
đến khi đường cạn.
Đường cạn hẳn là lúc Nhi thấy các miếng
mứt có xu hướng kết dính lại với nhau thì tắt bếp, bắc chảo mứt
xuống và đảo thật nhanh tay, đường sẽ khô trắng lại và bám đều vào các
miếng
mứt dừa.
Ngày Tết sẽ ý nghĩa hơn khi thiết đãi khách khứa và bạn bè hộp
mứt dừa do chính tay mình làm , thật khó để ai có thể chối từ trước lời giới thiệu
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét