Nguyên liệu:
- 400g phi lê cá,
– Muối, hạt nêm, hạt tiêu
– 1 quả trứng gà
– 2 muổng canh bột mỳ hay bột bắp
- Xà lách , ngò , rau thơm , , cà chua , dưa leo (dùng trang trí, và ăn kèm )
- Tương ớt
– Muối, hạt nêm, hạt tiêu
– 1 quả trứng gà
– 2 muổng canh bột mỳ hay bột bắp
- Xà lách , ngò , rau thơm , , cà chua , dưa leo (dùng trang trí, và ăn kèm )
- Tương ớt
Cách làm:
Bước 1:
- Phi lê cá Nhi rửa sạch chờ cho ráo nước, cắt miếng vừa ăn, ướp vào cá ít muối, hạt tiêu, nửa muổng hạt nêm và uớp khoảng 15 phút.
Bước 2:
- Trứng gà đánh tan, tiếp đó hòa trứng với bột mỳ thêm vào khoảng hai muỗng canh nước lạnh, Nhi Nhi dùng muổng khuấy cho đến khi hỗn hợp bột sánh đặc.
Bước 3:
- Cho cá đã ướp vào tô bột mỳ, Nhi trộn nhẹ tay để bột dính đều xung quanh miếng cá.
Bước 4:
- Tráng chảo thật đều một lớp dầu ăn mỏng, xếp những miếng cá đã tẩm bột sẵn vào chảo, đun lửa nhỏ.
Bước 5:
- Thỉnh thoảng Nhi dùng tay rắc một tí muối lên bề mặt cá trong lúc chiên, để muối thấm vào bột thì khi ăn sẽ đậm đà hơn, khi một mặt cá đã chín thì Nhi lật miếng cá để chín vàng đều hai bên, Nhi đun lửa nhỏ thì miếng cá chiên sẽ không bị cháy bên ngoài và thịt cá bên trong chín đều.
- Cá chín gắp ra đĩa , và dùng nóng với cơm, ăn kèm rau sống nữa nhé
- ngon lắm đấy.
Nhi làm món -CÁ LĂN BỘT CHIÊN GIÒN
Nhi làm món -CÁ LĂN BỘT CHIÊN GIÒN
Nhi làm món -CÁ LĂN BỘT CHIÊN GIÒN
Nhi làm món -CÁ LĂN BỘT CHIÊN GIÒN
Nhi làm món -CÁ LĂN BỘT CHIÊN GIÒN
Nhi làm món -CÁ LĂN BỘT CHIÊN GIÒN
Nhi làm món -CÁ LĂN BỘT CHIÊN GIÒN
Nhi làm món -CÁ LĂN BỘT CHIÊN GIÒN
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét