NHI NHI LÀM GIÒ LỤA --GIÒ LỤA CHAY - ĐẬU XANH|GIẢI TRÍ VÀ VUI CƯỜI CÙNG SÂM NHUNG

oh

oh

Thứ Bảy, 16 tháng 5, 2015

NHI NHI LÀM GIÒ LỤA --GIÒ LỤA CHAY - ĐẬU XANH

NHI NHI LÀM  GIÒ LỤA --GIÒ LỤA CHAY - ĐẬU XANH

Nguyên liệu





  • Đậu xanh 400g
  • Nấm hương 400g
  • Lá mơ : 30g
  • Dầu thực vật: 30g
  • Gia vị: muối, bột ngọt, hạt tiêu, xì dầu
  • Lá chuối tươi: 1 lá
  • Khuôn làm giò: 1 cái

  • Tiến hành

  • 1:
    – Đậu xanh ngâm và đãi sạch vỏ ngoài cho khỏi chát, sau đó phơi khô và xay nhỏ, 
  • Nhi  cũng có thể mua đậu xanh đã bóc vỏ và Nhi  chỉ việc ngâm một chút rồi xay nhỏ là được. Sau đó Nhi hòa với nước theo tỉ lệ 4/1 (4 phần đậu, 1 phần nước)
    – Lá mơ rửa sạch, cắt  chỉ
    – Nấm hương ngâm và rửa sạch, cắt bỏ chân để nguyên cái, với những cây nấm to Nhi  có thể chẻ đôi cho vừa miếng.
    – Lá chuối rửa sạch và hơ trên lửa cho lá dai không bị rách, nên chọn tàu lá non vì những tàu lá đó chưa bị rách.
     2:
    Trộn đều nguyên liệu đậu xanh, lá mơ, nấm hương, bột ngọt , xì dầu , hạt tiêu lại cho đều sau đó đổ hỗn hợp đã trộn và khuôn gò có lá chuối làm sẵn và gấp 2 đầu lá lại và buộc lạt cho chặt.
     3:
    Đun sôi nước và thả giò vào luộc trong khoảng 1 tiếng là giò sẽ chín,
  •   trong thời gian luộc thì phải đun nhỏ lửa cho giò chín đều tránh trường hợp giò không bị sống bên trong và mềm  bên ngoài.
    Khi giò chín lấy giò ra và bóc lớp lá bên ngoài, cắt thành khoanh tròn và bày ra đĩa ăn nguội.
    Với những bước cơ bản đó là Nhi  đã hoàn thành xong món giò đậu xanh thơm ngon hấp dẫn.
  • Xong rồi , chúng mình có thể ăn chay 3 ngày 28, 29, và mùng 1 nhé
  • Ngon lắm đấy
  • NHI NHI LÀM  GIÒ LỤA --GIÒ LỤA CHAY - ĐẬU XANH
  • NHI NHI LÀM  GIÒ LỤA --GIÒ LỤA CHAY - ĐẬU XANH
  • NHI NHI LÀM  GIÒ LỤA --GIÒ LỤA CHAY - ĐẬU XANH
  • NHI NHI LÀM  GIÒ LỤA --GIÒ LỤA CHAY - ĐẬU XANH

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét