Hạt giống : Nhi chọn hạt giống chuyên để trồng rau mầm có nguồn gốc rõ ràng
Nhi chọn loại hạt giống to như: hạt , củ cải trắng, , rau muống… vì những loại hạt to, cây sẽ cứng cáp hơn. Sau khi trồng thành thạo Nhi có thể trồng hạt giống loại nhỏ như cải ngọt, lơ xanh… vì loại này cây lên hơi yếu, dễ nghiêng ngả.
Giấy ăn: Chỉ cần lấy loại giấy ăn thường dùng.
Bước 2: Thực hiện
Hạt giống được ngâm theo tỉ lệ 2 sôi-3 lạnh. Nhi sờ thấy nước ấm ấm là được rồi. Loại bỏ những hạt lép, nhỏ, sâu, nó sẽ không nảy mầm hoặc nếu có nảy mầm thì không lớn nhanh hoặc giữa chừng thì bị chết. Sau khi ngâm, rửa hạt giống qua nước.
Tùy vào hạt giống to, nhỏ mà thời gian ngâm khác nhau. Hạt củ cải trắng, , Nhi ngâm 5-6 tiếng. Hạt rau muống, 10-12 tiếng.
Trải giấy ăn vào khay ,rổ và tưới đẫm nước. Nhi gieo hạt lên trên và tưới nước đẫm hạt.
Bước 3: Tưới nước hàng ngày
Nhi tưới 1-2 lần mỗi ngày. Mầm sẽ nhú lên dần dần và lượng nước cũng cần nhiều hơn. Nhưng đừng tưới nhiều quá sẽ bị úng.
Để khay rau trong bóng tối tránh ánh sáng từ 1 ngày đến 3 ngày tùy theo từng loại rau. Đừng lo rau bị vàng khi nào cho ra ánh sáng là xanh ngay.
Bước 4: Thu hoạch
Sau khi cho ra ánh sáng, rau sẽ xanh. Sau 7 ngày là Nhi thu hoạch được rồi. Nhi yên tâm vì tay không hề dính đất và khi rửa cũng rất nhanh. Nhi dùng kéo cắt bỏ gốc (giấy ăn).
- Là rau siêu sạch đấy , ăn rất ngon nhé
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét