NHI NHI LÀM MÓN --MỰC LĂN BỘT - CHIÊN GIÒN|GIẢI TRÍ VÀ VUI CƯỜI CÙNG SÂM NHUNG

oh

oh

Thứ Bảy, 9 tháng 5, 2015

NHI NHI LÀM MÓN --MỰC LĂN BỘT - CHIÊN GIÒN


NHI NHI LÀM MÓN --MỰC LĂN BỘT - CHIÊN GIÒN

Nguyên liệu

– Mực ống  300g
– Trứng gà: 2 quả;
– Rau xà lách: 200g;
– Bột chiên giòn: 01 gói;
– Bột chiên xù : 01 gói;
– Hành lá, ngò : 100g;
– Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, tương ớt, sốt mayonnaise, gừng tươi, rượu trắng.

Sơ chế nguyên liệu

– Mực ống: Làm sạch, rửa mực với nước có pha rượu trắng và gừng đập dập để mực sach và giòn ngon hơn. Cắt mực thành từng khoanh vừa ăn, tỉa hình vảy rồng, để ráo hoặc dùng giấy thấm dầu thấm khô hết nước. Ướp mực với 1 muổng  hạt nêm, ½ muổng  bột ngọt, ½ muổng  tiêu, ½ muổng  dầu ăn trong 15 phút sao cho vừa ăn;
– Trứng gà: Dùng 2 lòng đỏ và 1 lòng trắng thôi  nhé, đánh tan trứng với một chút xíu muối
– Hành lá, ngò : Nhặt và rửa sạch, để ráo, thái mịn phần hành lá, ngò  cắt khúc 3cm;
– Bột chiên giòn: Đổ ra đĩa;
– Bột chiên xù: Đổ ra đĩa, trộn với hành lá, ngò  thái mịn và 1 muổng  hạt nêm, ½ muổng  tiêu để khi ăn món ăn sẽ đậm đà hơn  nhé;
– Rau xà lách: rửa sạch, tách lá, để ráo;

Thực hiện

– Sử dụng chảo chống dính, cho vào chảo một lượng dầu ăn vừa đủ, khi dầu sôi nóng già, Nhi  vặn lửa nhỏ;
– Lấy từng miếng mực lăn đều qua lần lượt: bột chiên giòn, trứng gà đánh tan, bột chiên xù rồi cho vào chảo chiên vàng đều. Nhi Nhi  lăn qua lớp bột chiên xù Nhi  lăn nhiều lần để mực có lớp áo dày sẽ giòn ngon hơn;
– Khi mực vàng đều các mặt, Nhi  cho mực ra đĩa có giấy thấm dầu, chiên lần lượt cho đến hết nhé;
– Xếp ra xà lách ra đĩa để trang trí và ăn kèm, xếp mực vào giữa, rắc ngò  lên trên là Nhi  đã hoàn thành món ăn rồi đấy;
– Cho sốt mayonnaise và tương ớt ra một đĩa nhỏ dùng để chấm mực chiên giòn khi thưởng thức;

Yêu cầu

– Với món ăn này, Nhi Nhi  sẽ ăn kèm với rau xà lách và hỗn hợp sốt mayonnaise, tương ớt hoặc cũng có thể ăn kèm nước mắm gừng nhưng không hợp vị bằng sốt masyonnaise và tương ớt đâu nhé;
– Mực tươi ngon, ngấm gia vị, được  chiên  vàng đều, giòn tan;
– Khi ăn Nhi  sẽ cảm nhận được vị ngon của mực kết hợp với hương vị đậm đà của trứng, bột chiên ....
--Ngon , ngon , ngon....

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét