NHI NHI LÀM MÓN --MỰC LĂN BỘT - CHIÊN GIÒN
Nguyên liệu
– Mực ống 300g
– Trứng gà: 2 quả;
– Rau xà lách: 200g;
– Bột chiên giòn: 01 gói;
– Bột chiên xù : 01 gói;
– Hành lá, ngò : 100g;
– Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, tương ớt, sốt mayonnaise, gừng tươi, rượu trắng.
Sơ chế nguyên liệu
– Mực ống: Làm sạch, rửa mực với nước có pha rượu trắng và gừng đập dập để mực sach và giòn ngon hơn. Cắt mực thành từng khoanh vừa ăn, tỉa hình vảy rồng, để ráo hoặc dùng giấy thấm dầu thấm khô hết nước. Ướp mực với 1 muổng hạt nêm, ½ muổng bột ngọt, ½ muổng tiêu, ½ muổng dầu ăn trong 15 phút sao cho vừa ăn;
– Trứng gà: Dùng 2 lòng đỏ và 1 lòng trắng thôi nhé, đánh tan trứng với một chút xíu muối
– Hành lá, ngò : Nhặt và rửa sạch, để ráo, thái mịn phần hành lá, ngò cắt khúc 3cm;
– Bột chiên giòn: Đổ ra đĩa;
– Bột chiên xù: Đổ ra đĩa, trộn với hành lá, ngò thái mịn và 1 muổng hạt nêm, ½ muổng tiêu để khi ăn món ăn sẽ đậm đà hơn nhé;
– Rau xà lách: rửa sạch, tách lá, để ráo;
Thực hiện
– Sử dụng chảo chống dính, cho vào chảo một lượng dầu ăn vừa đủ, khi dầu sôi nóng già, Nhi vặn lửa nhỏ;
– Lấy từng miếng mực lăn đều qua lần lượt: bột chiên giòn, trứng gà đánh tan, bột chiên xù rồi cho vào chảo chiên vàng đều. Nhi Nhi lăn qua lớp bột chiên xù Nhi lăn nhiều lần để mực có lớp áo dày sẽ giòn ngon hơn;
– Khi mực vàng đều các mặt, Nhi cho mực ra đĩa có giấy thấm dầu, chiên lần lượt cho đến hết nhé;
– Xếp ra xà lách ra đĩa để trang trí và ăn kèm, xếp mực vào giữa, rắc ngò lên trên là Nhi đã hoàn thành món ăn rồi đấy;
– Cho sốt mayonnaise và tương ớt ra một đĩa nhỏ dùng để chấm mực chiên giòn khi thưởng thức;
Yêu cầu
– Với món ăn này, Nhi Nhi sẽ ăn kèm với rau xà lách và hỗn hợp sốt mayonnaise, tương ớt hoặc cũng có thể ăn kèm nước mắm gừng nhưng không hợp vị bằng sốt masyonnaise và tương ớt đâu nhé;
– Mực tươi ngon, ngấm gia vị, được chiên vàng đều, giòn tan;
– Khi ăn Nhi sẽ cảm nhận được vị ngon của mực kết hợp với hương vị đậm đà của trứng, bột chiên ....
--Ngon , ngon , ngon....
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét