NHI NHI LÀM BÁNH --BÁNH CHUỐI NƯỚNG
Nguyên liệu:
- một khuôn bánh tròn,
- Nải chuối chín (khoảng 20 trái)
- 2 muỗng canh rượu
- 300ml nước cốt dừa
- 500ml sữa tươi không đường
- 250-300g đường
- 300-350g bánh mì (khoảng 4-5 ổ nhỏ)
- 1 quả trứng gà đánh tan
- 100g bột mì
- 100g bơ hơ chảy
- 2 ống vani
Cách làm:
Bước 1: Chuối lột vỏ, cắt lát xéo dày khoảng1cm.
Ướp chuối với rượu rum và 1/2 lượng đường. Để khoảng 1 giờ cho chuối thấm đường.
Bước 2: Bánh mì cắt lát xéo, dày khoảng 7 mm.
Bước 3: Hòa tan sữa, nước cốt dừa, trứng, 1/2 lượng đường còn lại ,bột mì, vani.
Bước 4: Lót giấy ở đáy khuôn. Ngâm bánh mì vào hỗn hợp sữa.
Bước 5: Xếp một lớp bánh mì, rưới một ít bơ lên, xếp một lớp chuối và tiếp tục một lớp bánh.
Một ít bơ, một lớp chuối.
Trên cùng là bánh mì và bơ.
Bước 6: Mở lò . Cho bánh vào rãnh giữa lò, nướng khoảng 1-1,5 h
Để bánh nguội cho bánh được chắc, rọc quanh thành khuôn lấy bánh ra.
Có thể không sử dụng trứng gà và bột mì, trong công thức này thêm trứng và bột để tăng độ kết dính các thành phần của bánh. Các nguyên liệu trong bánh đều chín nên viêc nướng lâu với lửa vừa là để chuối có màu hồng đẹp.
Chuối chọn cho món này phải là chuối sứ và chín thì khi nướng xong chuối mới có màu hồng, bánh ngọt thơm. Nếu không đủ kiên nhẫn chờ chuối tươm mật chuyển màu hồng thì có thể lấy ra dùng sớm hơn nếu dùng tăm xăm thử thấy bánh ráo là được.
Xong rồi , ngon lắm đấy
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét