Nguyên liệu:
Ốc mặt trăng : 2kg
Thịt ba chỉ: 200g
Đu đủ xanh: 1 trái vừa
Đậu phộng 200g
Rau răm: 50g
Hành tây: 3 củ vừa
Bánh tráng nướng: 2 cái.
Hành phi: 50g
Sả cây: 6 nhánh
Gia vị: nước mắm, đường, ớt, tỏi, giấm, đường, muối, chanh...
Pha nước mắm trộn gỏi:Nhi Nấu sôi 5 muỗng canh mắm và 1 muỗng canh đường. Khi hỗn hợp này nguội, cho 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh giấm, ớt, tỏi xay vào, trộn đều. Nêm nếm vừa ăn.
Nhi luộc ốc mặt trăng với sả cây cắt khúc, đập dập. Khi ốc chín, khéo léo khều lấy phần thịt, để nguyên con, Nhi lấy phần đầu nhé , ướp với 1 muỗng canh nước mắm trộn gỏi.
Thịt heo luộc chín, xắt sợi.
Đu đủ Nhi gọt vỏ, bào sợi, ngâm sơ với nước muối cho bớt hăng. Vớt ra, vắt ráo nước.
Hành tây Nhi bóc vỏ, xắt mỏng theo chiều ngang. Ngâm sơ với nước giấm đường khoảng 5 phút. Vớt ra rổ, vắt khô nước.
Rau răm Nhi rửa sạch, xắt nhỏ
Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ, đập hơi dập.
Cho đu đủ, rau răm, hành tây, ốc, thịt luộc vào tô lớn, từ từ rưới nước mắm làm gỏi vào, nhanh tay trộn đều. Nhi Cho gỏi ra đĩa, rắc đậu phộng và hành phi lên. Ăn kèm với bánh tráng và phần nước mắm trộn gỏi còn lại.
- 3
- Xong rồi đấy , ngon lắm nhé, Nhi mời
- NHI NHI - LÀM GỎI -GỎI ỐC MẶT TRĂNG
- NHI NHI - LÀM GỎI -GỎI ỐC MẶT TRĂNG
- NHI NHI - LÀM GỎI -GỎI ỐC MẶT TRĂNG
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét