- 100g thịt nạc dăm
- 300g thịt bò
- 50g gan heo
- 1 quả trứng
- 5 củ hành ta
- 1 ít (bún tàu)
- 100g đậu phụng rang
- 1 miếng mỡ chài
- 1 gói bánh phồng tôm chiên , bánh tráng nướng
- Tiêu, muối, bột ngọt
- cà chua tỉa hoa
- Cà rốt tỉa hoa
- Ngò , rau thơm
II – Cách làm món chả đùm .
1.Chuẩn bị: Sơ chế
Thịt, gan: thịt heo, thịt bò, gan heo rửa sạch, băm nhỏ.
(bún tàu): ngâm nước cho mềm, cắt khúc dài độ 3cm, để ráo nước.
Mỡ chài: rửa sạch, để ráo.
Hành: bóc vỏ, băm nhuyễn.
2.Chế biến:
Trộn chả: trộn đều hỗn hợp: thịt, gan, bún tàu , hành, tiêu bột, muối, bột ngọt, trứng, gia vị vừa ăn.
Hấp chả: lót mỡ chài vào tô sành, phần thừa để phủ ra ngoài miệng tô ,
đổ hỗn hợp thịt vào trong miếng mỡ chài, ép chặt, đắp phần đầu thừa vào, ép kín.
Hấp trong nước sôi độ 1 giờ.
Dùng tăm xăm, thấy thịt không dính tăm là được.
3.Trình bày:
Để thịt ra dĩa, xẻ làm 4, rắc đậu phụng rang lên trên cùng với vài cọng ngò cho đẹp.
Ăn nóng với bánh tráng nướng , bánh phồng tôm chiên vàng
Ngon lắm đấy,
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét