- Chọn mua 250gr thịt dê.
Thịt dê ngon là loại thịt nhìn bên ngoài có màu đỏ, sáng bóng, thớ thịt đều và chắc, sờ thấy mềm mịn, không dính tay và không có mùi lạ.
- Rượu trắng, gừng tươi.
- 10 củ sả tươi, một ít mè sống.
- Chao (đậu phụ đã lên men), tỏi xay, ớt tươi, đường trắng, bột nêm, dầu ăn.
- Rau sống: tía tô, hung quế, dưa leo đã rửa sạch., húng trắng
- Đậu bắp 7 quả .
Cách chế biến:
- khử mùi hôi của thịt dê.
- Đầu tiên rửa qua thịt dê bằng nước lã, cắt nhỏ thành miếng vừa ăn.
- Lấy 2 – 3 muổng rượu trộn với gừng đã giã nhuyễn ướp thịt rồi để trong khoảng 30 phút.
- Sau đó rửa lại bằng nước lạnh.
- Tiếp theo để thịt dê thật ráo nước rồi ướp gia vị 15 phút cho ngấm đều cả bên trong.
- Trong khi ướp thịt dê thì tiến hành pha nước chấm.
- Băm tỏi, ớt thật nhỏ rồi pha chung với chao.
- Cho thêm đường vừa với khẩu vị .
- Làm sa tế:
- . Sau đó đun nóng chảo mỡ rồi cho xả vảo đảo đều đến khi sả chuyển sang màu hơi vàng thì cho ớt vào đảo cùng.
- Được một lúc thì cho vào 1 ít muối, 1 ít bột ngọt, 1 ít đường.
- Đến khi gia vị trộn đều với nhau thành đậm đặc thì tắt bếp.
- Lấy thịt dê đã ướp để ráo nước rồi trộn với mè. Cho thêm một ít dầu ăn vào rồi đem nướng.
- Đậu bắp rửa sạch , cắt miếng vừa ăn , nướng cùng thịt dê nhéKhi ăn lấy sa tế trộn chung với nước chấm và ăn kèm với rau sống. Món thịt dê nướng sa tế sẽ nóng hổi và thơm ngon
- Xong rồi , vừa nướng vừa măm măm nha
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét