Nguyên liệu
- Đậu xanh 150 gam
- Sữa tươi: 200 ml
- Nước cốt dừa: 100 ml
- Đường: 50 gam
- Bột bắp: 1 muổng nhỏ
- Bột mì: 1 muổng nhỏ
- Nước lọc: 100 ml
- Khuôn kem
Cách làm
Cho đậu xanh vào nồi hấp chín, sau đó bỏ đậu xanh ra, dùng vá nghiền nát 3/4 đậu xanh cho tới khi nhuyễn, bớt lại 1/4 đậu xanh không nghiền mà để nguyên hạt chín.
Bước 2: Cho sữa tươi và 50 gam đường vào nồi, khuấy đều cho tan.
Bước 3: Bật bếp đun hỗn hợp đường sữa vừa làm rồi cho bột đậu xanh đã nghiền vào đánh đều. (Để làm được bột đậu xanh, Nhi mua đỗ xanh đã xát vỏ ngâm với nước khoảng 30 phút rồi vo sạch và cho vào nồi hấp chín. Lúc đỗ xanh còn nóng , Nhi xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố, đổ thêm nước vào xay cùng , tí nữa thì quên ).
Bước 4: Hòa tan 2 muổng bột mì, bột ngô vào chung tô với chút nước lạnh rồi đổ vào nồi sữa, khuấy đều lên
Bước 5: Khi sữa đã sôi thì nhanh tay cho nước cốt dừa, khuấy đều rồi tắt bếp, chờ đến khi nước nguội.
Bước 6: Khi nồi sữa đậu đã nguội, Nhi Nhi bắt đầu rót vào khuôn kem và để vào ngăn đá của tủ lạnh chờ đông lại là có thể măm măm được
xong rồi nhé , ăn rất ngon , đảm bảo vệ sinh , an toàn thực phẩm , hơi lâu một chút.....
.
.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét