Ngoài ra Nhi cần có khuôn làm bánh và nồi hấp cách thủy.
NHI NHI LÀM KEM flan
NHI NHI LÀM KEM flan
NHI NHI LÀM KEM flan
Cho đường và một chút nước vào xoong vặn lửa thật nhỏ đến khi đường cháy đều chuyển sang màu vàng cánh gián, Nhi đổ hỗn hợp nêu trên vào khuôn tạo màu bánh caramen.
Sữa tươi đổ vào xoong đun lửa to cho sôi bùng lên là được, sau đó đổ toàn bộ hộp sữa đặc và 500ml nước vào xoong khuấy đều.
Đập 6 quả trứng ra, chỉ lấy lòng vàng, bỏ lòng trắng để bánh được mịn không bị tanh, đánh 6 quả trứng gà cho thật bông rồi đổ vào xoong sữa, tiếp tục đổ 2 ống bột vani, khuấy đều hỗn hợp trong xoong khoảng 3 phút là được, sau đó đổ hỗn hợp này vào các khuôn đã có sẵn caramen.
Cho khuôn làm bánh vào nồi hấp cách thủy khoảng 30 phút là bánh chín.
Trong quá trình hấp cách thủy, cứ 2 phút là Nhi mở nắp nồi lau hơi nước mọt lần để tránh hơi nước làm ảnh hưởng đến độ ngon của bánh .
Nhi có thể kiểm tra bánh chín hay không bằng cách dùng cây tăm xăm vào bánh, nếu bánh không dính tăm có nghĩa là đã đạt yêu cầu.
Lấy khuôn bánh ra, để nguội, cho vào tủ lạnh dùng dần.
NHI NHI LÀM KEM flan
NHI NHI LÀM KEM flan
Bánh flan sau khi hoàn thành có màu vàng nhạt của trứng rất đẹp mắt.
Bánh hấp chín đều.
Bánh dậy mùi thơm của trứng và sữa hòa quyện với nhau.
Khi ăn, bánh có độ béo của bơ trong sữa bò, có mùi thơm đặc trưng.
NHI NHI LÀM KEM flan
NHI NHI LÀM KEM flan
Khi ăn Nhi cắt bánh theo phần, cho thêm 1.2 muổng cà phê và 2-3 muổng đá bào rắc nhẹ lên trên là Nhi có thể thưởng thức món bánh flan thơm ngon, bổ dưỡng rồi.
Nhi có thể trình bày trên đĩa bánh thêm một ít trái cây ăn kèm để tăng thêm độ hấp dẫn của món bánh
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét