Nguyên liệu làm xôi mặn
- Nếp : 2 lon
- Lạp xưởng: 4 cái
- Trứng gà: 3 quả
- Tôm khô
- Ruốc
- Chả lụa
- Hành lá
- Nước tương
Nhi Nhi nấu nhé
Bước 1: Ngâm nếp trước khi thực hiện khoảng 1-2 tiếng,
sau đó lót giấy bạc đã được đâm lỗ để khi hấp hơi nước có thể bốc lên từ nồi hấp. Để nếp không bị dính Nhi bôi 1 lớp dầu mỏng trên giấy bạc.
sau đó lót giấy bạc đã được đâm lỗ để khi hấp hơi nước có thể bốc lên từ nồi hấp. Để nếp không bị dính Nhi bôi 1 lớp dầu mỏng trên giấy bạc.
Bước 2: Sau khi ngâm nếp đỏ bỏ nước để hơi ráo và cho lên phần giấy bạc, cho thêm một chút dầu vào nếp để không bị khô và dính kết nhau hơn. Đun sôi nồi nước hấp và đậy kín nắp để nếp nhanh chín hơn, trong khi hấp Nhi xới lên để nếp chín đều và dẻo.
Bước 3: Lạp xưởng bỏ vào chảo (không cho dầu) đun nhỏ lửa để lạp xưởng tự chảy mỡ và cháy hơi xem ăn sẽ ngon hơn. Khi lạp xưởng chín Nhi cắt lát mỏng vừa phải.
Bước 4: Cho một chút dầu vào chảo chiên trứng thành những lớp mỏng và cắt sợi nhỏ.
Bước 5: Hành lá rửa sạch cắt nhỏ, cho hành vào chảo thêm chút dầu xào thơm sau đó cho tôm khô đã ngâm qua nước vào xào chung với hành. Để món xôi thơm ngon hơn Nhi có thể cho thêm chút nước tương vào nhé
Hoàn tất món xôi mặn thập cẩm:
Lấy cái chảo vừa xào hành cho xôi + trứng cắt sợi + lạp xưởng vào trộn đều tay để xôi không bị khô.
Thế là mình có 5 dĩa xôi để mâm măm rồi nhé
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét