NHI NHI -TẶNG MỖI BẠN - 7 CHÙM NHO NHÉ|GIẢI TRÍ VÀ VUI CƯỜI CÙNG SÂM NHUNG

oh

oh

Chủ Nhật, 19 tháng 4, 2015

NHI NHI -TẶNG MỖI BẠN - 7 CHÙM NHO NHÉ

NHI NHI -TẶNG MỖI BẠN - 7  CHÙM NHO NHÉ

1. Bệnh tim



, nước nho hay rượu nho ngăn không cho động mạch làm tắc nghẽn các thức ăn có mỡ.
Bệnh tim mạch vành có thể xảy ra khi có hiện tượng tụ mỡ thành tảng trên các bề thành động mạch.

Điều này dẫn đến hiện tượng các mạch vận chuyển máu lên tim hoặc não bị tắc, làm cho bệnh nhân bị đau tim (hay đột quỵ).

Nhưng các chất chống ôxy hóa có trong nho tươi, còn gọi là polyphenol, lại có khả năng chống hiện tượng tích tụ cholesterol bị ôxy hóa

Chất Resveratrol, là một polyphenol có trong nho, giúp chống xảy ra hư hại thành động mạch. Ngoài ra trong nho còn có một dưỡng chất bổ khác, đó là pterostilbene. Theo các nhà nghiên cứu hợp chất này làm giảm lượng cholesterol và triglyceride bằng cách thúc đẩy các enzyme lưu chuyển lượng mỡ có trong máu.

Ngoài ra vỏ nho còn có hợp chất saponin, có tác dụng chống viêm nhiễm.

Vậy thì khi uống nước ép nho, chúng ta đã tích được chất chống ôxy hóa khác, đó là alpha-tocopherol, một chất làm tăng cường hoạt động chống ôxy hóa trong máu đến khoảng 50%. Vì thế mà nho rất tốt cho người bị bệnh tim.

2. Ung thư

Nho là loại trái cây chống ung thư hiệu quả. Chúng chứa lượng acid caffeic cao,
 là chất chống ung thư rất công hiệu.

Ngoài ra nho còn có Bioflavonoid, một dưỡng chất khác, giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ vitamin C và giúp cho vitamin C duy trì mô liên kết chặt chẽ. Bioflavonoid còn có chức năng như các chất chống ôxy hóa, ngăn không cho vitamin C bị ôxy hóa và chống hiện tượng đứt mao mạch.

Bioflavonoid còn giúp các tế bào khỏe mạnh đủ sức chống lại các tế bào ung thư, đồng thời có thể tiêu diệt tế bào ung thư.

Như trên đây chúng ta đã nói, dưỡng chất resveratrol cũng giúp cơ thể ngăn chặn ung thư, nhất là ung thư gan, phổi, ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.

Vì vậy, nho đỏ rất tốt cho người bị ung thư.

3. Vi rút 

nho có thể chống vi trùng và vi khuẩn rất hiệu quả.

Ngoài ra, do có hàm lượng tanin cao (tanin là một polyphenol được hấp thụ trong ống ruột) nên nho có thể chống lại các loại vi rút và u nhọt.

4. Lão hóa

Như chúng ta đã biết, chất resveratrol là chất chống ôxy hóa tự nhiên, nên nó tốt cho bệnh tim, ung thư, các bệnh về máu. Và nó còn là dược phẩm chống lão hóa rất công hiệu

dưỡng chất này có thể hạn chế hấp thụ lượng calo. Nó làm cho các enzyme chậm diễn ra quá trình lão hóa, do đó làm tăng độ ổn định DNA và kéo dài tuổi thọ khoảng 70%.

Nho cũng có thể làm giảm nguy cơ có hại cho thị lực (một vấn đề lớn của người già).
 Chính vì thế ngày nào cũng ăn nho, chúng ta có thể hạn chế hiện tượng mờ mắt khoảng 30-40%.

Tuy nhiên chúng ta cần chú trọng khi ăn nho, đó là:

1. Khi bị viêm loét dạ dày, tiểu đường và béo phì, thì không được dùng nho, nước nho hay các sản phẩm liên quan đến nho.

2. Ăn nhiều nho tươi hay uống nhiều nước nho sẽ khiến bạn gặp vấn đề về răng miệng. Do đó, nếu bạn bị sâu răng, thì không nên ăn nho, vì nó sẽ càng làm bạn đau hơn đấy.

.
NHI NHI -TẶNG MỖI BẠN - 7  CHÙM NHO NHÉ
NHI NHI -TẶNG MỖI BẠN - 7  CHÙM NHO NHÉ
NHI NHI -TẶNG MỖI BẠN - 7  CHÙM NHO NHÉ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét