BÁNH -ƯỚT --CUỐN - NHÂN THẬP CẨM -CHẢ LỤA|GIẢI TRÍ VÀ VUI CƯỜI CÙNG SÂM NHUNG

oh

oh

Thứ Tư, 26 tháng 8, 2015

BÁNH -ƯỚT --CUỐN - NHÂN THẬP CẨM -CHẢ LỤA


BÁNH -ƯỚT --CUỐN - NHÂN THẬP CẨM -CHẢ LỤA
Nguyên liệu
  • Bột bánh: bột gạo và bột năng
  • Nhân bánh: thịt băm, mộc nhĩ, hành khô và hành tây
  • Dầu ăn, muối, gia vị, hạt tiêu, mắm,  chanh
  • Dụng cụ: một cái chảo k dính mỏng nhỏ
  • Giá , rau sống
2. Cách làm bánh:

  • Bột bánh: Bột bánh bao gồm bột gạo và bột năng
  •  pha bột theo tỉ lệ: 1 tô  bột gạo, 2 muổng  bột năng và 3 tô   nước 
  •  … Sau đó cho 1 muổng  dầu ăn và ít muối vào ngâm bột khoảng 3-4 tiếng .
  • Pha bột bánh cuốn xong thì nhớ cho thêm chút muối và dầu ăn nhé ^^
    • Nhân bánh: Nhân bánh thì đơn giản vô cùng icon biggrin Hướng dẫn cách làm Bánh Cuốn bằng chảo không dính …  Trộn thịt băm với mộc nhĩ và hành Tây đã được băm nhỏ rồi ướp với mắm, gia vị và hạt tiêu vừa ăn 
    •  … Sau đó ướp khoảng 15’ cho ngấm gia vị rồi tớ  đưa lên bếp xào chín, nêm nếm lại cho vừa sau khi xào xong nhé. Tiếp đến để nguội và chờ bột chuẩn bị đổ bánh thôi ...
      • Chuẩn bị bôi dầu lên chảo và một cái đĩa nè.

        • Làm nóng chảo, và để lửa ở mức giữa Medium và Hi-medium rồi bắt đầu đổ bột vào chảo. Tớ dùng một dá  nhỏ để đo lượng bột
        • … Nhớ mỗi lần múc bột đều phải đảo lại bột vì bột dễ lắng

        • . Cái đầu tiên lửa có thể chưa ổn các bạn nên adjust nhé … Vì chảo của tớ to quá nên tớ “láu cá” chỉ đổ nửa chảo thôi hehe … Sau đó dùng 1 cái vung đậy chảo một lúc để bột chín… Bột chín là úp chảo vào cái đĩa to lúc nãy mình đã bôi sẵn dầu ăn để cho đỡ bị dính đó. Nếu úp chảo mà bánh k tự rơi ra thì dùng đũa gẩy nhẹ ở viền bánh là nó sẽ tự rơi đó hehe …
        • Đổ bột rồi dùng nắp đậy chảo vào cho bột chín như vậy là được icon smile Hướng dẫn cách làm Bánh Cuốn bằng chảo không dính
          • Sau đó tớ  lại quay vào đổ tiếp cái bánh tiếp theo trong lúc chờ bánh nguội để cuốn. Xong xuôi, đậy vung vào là quay ra cuốn bánh thôi…
              hehe …
          • Úp chảo ra cái đĩa đã được bôi dầu ăn và chờ nguội rồi cuốn bánh theo ý thích nhé ^^
            • Cứ như vậy, làm luôn tay thì khoảng 1 tiếng là tớ làm được 3 đĩa bánh cuốn ^^
            • Thêm 1 đĩa giá trụng + rau sống
            • Xong rồi, giờ thì xếp bánh vào đĩa, rắc hành khô và chuẩn bị ăn thui ^^. Bánh cuốn có thể ăn đơn giản như vậy hoặc ăn kèm thêm vài miếng giò hoặc chả. Nước chấm bánh cuốn thì phải nhạt, k có tỏi. Cách pha rất đơn giản: mắm, đường và chanh  thôi icon biggrin Hướng dẫn cách làm Bánh Cuốn bằng chảo không dính (đường với chanh  thì tỉ lệ là 3:1)…

            •  Ai thích ăn cay thì cho thêm ớt vào nhé ^^
            • Ngon ơi là ngon , ngon lắm nhé


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét