GÀ XÀO XẢ ỚT - NGON HẾT Ý|GIẢI TRÍ VÀ VUI CƯỜI CÙNG SÂM NHUNG

oh

oh

Thứ Bảy, 1 tháng 8, 2015

GÀ XÀO XẢ ỚT - NGON HẾT Ý

 


GÀ XÀO XẢ ỚT - NGON HẾT  Ý
 Gà mái : 1 con : 2 kg
  • Sả: 100g;
  • Gừng : 50g
  • Ớt cay: 3 quả
  • Hành khô, tỏi: 50g;
  • Rau ngò : 50g;
  • Nước cốt dừa: 50ml;
  • Gia vị: Ngũ vị hương, hạt nêm, nước mắm, đường, bột  ngọt , hạt tiêu, dầu ăn.

  • Phương pháp chế biến món thịt gà xào sả ớt

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

    • Thịt gà sau khi đã làm sạch, rửa sạch lai với nước có pha gừng để thịt gà săn lại, thơm ngon hơn. Chặt thành miếng vừa ăn.
    • Hành khô: Băm nhỏ, để riêng. Tỏi: Băm nhỏ để riêng. Sả: Cắt khúc, đập giập, để riêng.
    • Rau ngò : Rửa sạch, để ráo nước, cắt khúc 3cm.
    • Ớt: Bổ dọc, bỏ hạt. Băm nhỏ 1 quả. Thái lát 2 quả. Cho thịt gà, hành tỏi, sả, ớt băm nhỏ, hạt nêm, ngũ vị hương, nước mắm, bột ngọt , đường, hạt tiêu vào 1 cái bát tô, trộn đều tay. Sau đó cho thêm 1 chút dầu ăn. Trộn đều. Ướp trong 30 phút.
    Hướng dẫn làm món thịt gà xào sả ớt

    Bước 2: Chế biến món thịt gà xào sả ớt

    • Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi già. Cho hành, sả, ớt thái lát vào. Phi thơm.
    • Cho thịt gà vào chảo, đảo nhanh tay với ngọn lửa to cho đến khi thịt gà săn lại
    • Khi thịt gà chín tới, cho 2 muổng  nước cốt dừa vào chảo, đun thật nhỏ lửa đến khi cảm giác nước dừa sền sệt, quyện vào thịt gà. Tiếp tục cho 2 muổng nước cốt dừa vào chảo với quy trình tương tự. Sau 2 lần nước cốt dừa,   tớ cảm nhận được độ béo ngậy của thịt gà với độ thơm nồng của sả, ớt.
    • Gà chín. Cho ra đĩa, rắc rau ngò  và hạt tiêu lên trên. Có thể trang trí thêm với ớt cắt tỉa hoa hoặc cà chua thái quấn cuộn tròn
    • Xong rồi ,vừa thơm , vừa ngon ,
    • ăn 1 đĩa to cho ú  ù  ú tét , ú nu ú nần luôn nhé
    • Thêm 2  quả dừa xiêm ướp lạnh nữa nhe .

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét