Gà mái : 1 con : 2 kg
Phương pháp chế biến món thịt gà xào sả ớt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt gà sau khi đã làm sạch, rửa sạch lai với nước có pha gừng để thịt gà săn lại, thơm ngon hơn. Chặt thành miếng vừa ăn.
- Hành khô: Băm nhỏ, để riêng. Tỏi: Băm nhỏ để riêng. Sả: Cắt khúc, đập giập, để riêng.
- Rau ngò : Rửa sạch, để ráo nước, cắt khúc 3cm.
- Ớt: Bổ dọc, bỏ hạt. Băm nhỏ 1 quả. Thái lát 2 quả. Cho thịt gà, hành tỏi, sả, ớt băm nhỏ, hạt nêm, ngũ vị hương, nước mắm, bột ngọt , đường, hạt tiêu vào 1 cái bát tô, trộn đều tay. Sau đó cho thêm 1 chút dầu ăn. Trộn đều. Ướp trong 30 phút.
Bước 2: Chế biến món thịt gà xào sả ớt
- Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi già. Cho hành, sả, ớt thái lát vào. Phi thơm.
- Cho thịt gà vào chảo, đảo nhanh tay với ngọn lửa to cho đến khi thịt gà săn lại
- Khi thịt gà chín tới, cho 2 muổng nước cốt dừa vào chảo, đun thật nhỏ lửa đến khi cảm giác nước dừa sền sệt, quyện vào thịt gà. Tiếp tục cho 2 muổng nước cốt dừa vào chảo với quy trình tương tự. Sau 2 lần nước cốt dừa, tớ cảm nhận được độ béo ngậy của thịt gà với độ thơm nồng của sả, ớt.
- Gà chín. Cho ra đĩa, rắc rau ngò và hạt tiêu lên trên. Có thể trang trí thêm với ớt cắt tỉa hoa hoặc cà chua thái quấn cuộn tròn
- Xong rồi ,vừa thơm , vừa ngon ,
- ăn 1 đĩa to cho ú ù ú tét , ú nu ú nần luôn nhé
- Thêm 2 quả dừa xiêm ướp lạnh nữa nhe .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét