Nguyên liệu
- Sữa tươi: 500ml
- Đường: 100gr
- Trứng: 3 quả
- Tinh bột ngô: 65gr
- Bơ nhạt: 5 gr
- Vanilla, muối
Bước 1: Lấy trứng tách riêng lòng trắng và lòng đỏ vì làm nhân bánh
chỉ cần dùng lòng đỏ trứng. Cho 1 chút muối và 1 chút đường vào trứng và đánh bông đến khi hỗn hợp sệt lại và chuyển sang màu vàng nhạt, nhấc que đánh trứng lên thấy lòng đỏ chảy xuống thành dòng là được. tớ phải đánh đều tay hoặc tớ có thể sử dụng bằng máy đánh trứng.
Bước 2: Sau đó lọc bột qua cái rây rồi dùng đồ đánh trứng trộn bột vào hỗn hợp kem . Phần bột này tớ có thể sử dụng bột mỳ thay cho bột ngô
Bước 3: Cho sữa vào nồi làm nóng rồi đổ từ từ sữa vào tô trứng bột vừa đánh xong, vừa đổ vừa quấy đều tay đến khi đổ hết sữa.Không nên đổ sữa cùng 1 lúc, sữa nóng quá sẽ làm bột bịt vón cục.
Bước 4: Sau đó đổ hỗn hợp trên vào 1 cái nồi rồi đun lửa nhỏ, tiếp tục đảo đến khi đặc lại là được. Đun trong khoảng 2p để bột được chín rồi bắc ra khỏi bếp. Tiếp sau đó cho bơ, chút muối và vanila rồi trộn đều. Đây là nhân kem truyền thống, tớ có thể thay bằng các loại nhân khác
như kem tươi hoặc bột trà xanh để tạo nên hương vị mới khác biệt hơn.
Bước 5: Đổ phần kem vừa trộn ra 1 cái tô để nguội rồi cho vào tủ lạnh.
Nguyên liệu làm vỏ bánh:
- Nước: 240 ml(có thể thay bằng sữa tươi)
- Trứng: 4 quả
- Bơ: 100g
- Bột mì: 125 g
- Muối
Bước 1: Lấy 1 tấm lót giấy nến (giấy để nướng bánh) để lên khay nướng. Bật lò nướng ở khoảng 200 độ C.
Bước 2: Sau đó lấy nguyên liệu ra, cho bơ, đường, nước và 1 chút muối vào nồi đun lên để lửa nhỏ vừa, khuấy đều tay đun đến khi bơ tan chảy. Rồi đổ bột vào quấy đều đến khi bột thành 1 khối bột dẻo, không dính vào đáy nồi.
Bước 3: Bắc ra khỏi bếp, quấy đều
thêm khoảng 1p nữa rồi lần lượt đập từng quả trứng đổ vào đảo, quấy đều đến khi hỗn hợp đặc và mịn mượt.
Bước 4: Rồi đổ hỗn hợp vào túi bắt kem và bơm bột thành hình tròn hoặc có thể sử dụng đui hình hoa, hình xoắn ốc. lúc bơm bột xuống khay nên bơm không quá to và để khoảng cách xa nhau, vì trong quá trình nướng bánh bột sẽ nở ra và dính vào nhau
Bước 5: Bỏ khay bánh vào lò nướng, trong khoảng 25-30 phút, tùy vào kích thước của bánh. Trong quá trình nướng bánh không được mở lò. Khi bánh nở đẹp có màu vàng nâu thì tắt lò và lấy bánh ra để nguội. Tiếp đó, lấy phần kem đã chuẩn bị trước ra khỏi tủ lạnh, tiếp tục đánh đều lên 1 lần nữa rồi đổ vào túi bắt kem.
Bước 6: Đợi khi bánh đã nguội, dùng dao hoặc kéo rạch 1 đường ở phần thân bánh rồi bơm kem vào
Ngon , ngon , ngon ........
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét