Cách nấu lẩu hải sản
Nguyên liệu làm lẩu hải sản
- Hải sản gồm:0, 5 kg tôm tươi,
- 0,5 kg mực tươi,
- 1kg ngao tươi,
- sò 0,3 kg, cua ghẹ
- Cá bốp 0,5 kg
- Trứng 3 quả
- Xương ống 0,5 kg
- Rau: nấm tươi, rau muống, rau cần, rau cải ngồng, rau đắng …
- Gia vị: hành khô, ớt, tỏi, bột nêm , chanh, sa tế
- Rau thơm: hành tươi, các loại rau thơm, cà chua, thơm ., xả
- Mì tôm hoặc miến.
Cách làm lẩu hải sản ngon
Bước 1: Làm cá sạch, lọc riêng xương thịt ra. Thịt thái mỏng ngang thớ và ướp gia vị, gừng, ớt cho
vừa. cá cho vào chiên vàng.
Bước 2: Đun xương ống lấy nước. Vớt xương ra cho cá đã rán vào đun làm nước lẩu. Cho sa tế và phi cà chua nát đổ vào lấy màu cho nước. Vậy là đã xong nồi nước dùng.
Bước 3: Rửa sạch tôm, mực, ngao, cua, ghẹ và để riêng
Bước 4: Rửa sạch các loại rau và rau thơm rồi để riêng từng loại. Pha nước chấm gồm (tỏi, chanh, ớt, gừng, nước mắm, đường).
Bước 5: Sắp xếp mọi thứ lên bàn, bày biện và thưởng thức thôi.
--Ngon , ngon , ngon
--Ngon , ngon , ngon
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét