MÓN ĂN -- GIA VỊ -- TƯƠNG ỚT - NGON - AN TOÀN THỰC PHẨM NHÉ|GIẢI TRÍ VÀ VUI CƯỜI CÙNG SÂM NHUNG

oh

oh

Thứ Tư, 12 tháng 8, 2015

MÓN ĂN -- GIA VỊ -- TƯƠNG ỚT - NGON - AN TOÀN THỰC PHẨM NHÉ



MÓN ĂN -- GIA VỊ -- TƯƠNG ỚT - NGON - AN TOÀN THỰC PHẨM  NHÉ

Cách làm tương ớt: Bật mí cả nhà tớ  sẽ chia sẻ bí mật cách làm tương ớt , để 2 tháng mà vẫn ăn ngon nhé,  tớ  và các bạn tủ ngay cách làm tương ớt cà chua để dành ăn là vừa nha!
Bạn hãy tham khảo cách làm tương ớt đơn giản dưới đây nè
Nguyên liệu làm tương ớt gồm:
– 500gr ớt hiểm
– 50gr tỏi
– 2 quả cà chua
– Đường
– Muối
– chanh : 1 quả
Cách làm tương ớt:
Bước 1: Ớt rửa sạch, ngâm nước muối loãng, vớt ra rổ để cho ráo.
– Cắt bỏ hết phần cuống.
Bước 2: Cà chua rửa sạch, thái làm tư, bỏ hết hạt.
– Tỏi bóc vỏ, thái nhỏ.
Bước 3: Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, cho ớt, cà chua vào luộc chừng 2 phút rồi vớt ra.
Bước 4: Cho ớt, cà chua, tỏi, chút nước vào máy xay, xay nhuyễn.
– Lọc qua rây để loại bỏ hạt ớt.
Bước 5: Cho hỗn hợp vào nồi đun sôi, vặn lửa nhỏ liu riu. Cho 1 muổng cà phê muối, 3 muổng  cà phê đường, 1 muỗng chanh vào nồi đảo đều. Tớ  có thể thay đổi liều lượng để cho hợp khẩu vị với gia đình mình.
 Đun chừng 15-20 phút đến khi tương ớt cạn, sánh mịn là được.
– Tương ớt để nguội hẳn tớ  cho vào chai, để trong tủ lạnh dùng dần.
– Vị cay của ớt, vị thơm của tỏi sẽ làm cho món ăn nhà tớ  thêm hấp dẫn và ngon miệng.
-- Chế 1 gói mì tôm , bỏ rau + tương ớt , cũng ngon lắm đấy


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét