GÂN - NẠM - THỊT -- ĐẬU HŨ ---- MÓN LẨU BÒ|GIẢI TRÍ VÀ VUI CƯỜI CÙNG SÂM NHUNG

oh

oh

Thứ Năm, 20 tháng 8, 2015

GÂN - NẠM - THỊT -- ĐẬU HŨ ---- MÓN LẨU BÒ



NGUYÊN LIỆU

  • Thịt bò , gân bò
  • Gan , tim
  • Nấm rơm
  • Xương ống, củ cải
  • Xả, ớt, tỏi, hành tây, dầu điều
  • Rau cải, ngãi cứu, tía tô, rau đắng , rau má , rau mùng tơi , giá
  • Dầu ăn, mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu
  • Hoa hồi, quế
  • Khoai môn
  • Đậu hủ trắng
  • Chao
  • Bún
  • CÁCH NẤU

    Bước 1: Nấu nước lèo

    • Xương ống mua vể rửa sạch, luộc sơ sau đó cho vào nồi nước lèo hầm 5 tiếng để lấy nước.
    • Trong quá trình hầm xương phải vớt bọt
    • Hầm được 3 tiếng thì cho hồi hoa ,quế và củ cải đã gọt vỏ rửa sạch vào hầm chung

    Bước 2: Chế biến rau

    • Rau cải và ngãi cứu làm sạch cắt khúc vừa ăn
    • Rau má , rau mùng tơi , lặt , rửa sạch
    • Hành tây thái khoanh
    • Đậu hủ cắt làm 4
    • Tía tô làm sạch thái nhỏ
    • Khoai môn gọt vỏ cắt khối vừa ăn sau đó mang chiên vàng
    • Bước 3: Làm sa tế

      • Xả, tỏi, ớt băm nhuyễn
      • Cho dầu ăn vào chảo đun sôi già sau đó cho xả tỏi ớt vào phi thơm vàng thì cho dầu điều vào rồi tắt  bếp

      Bước 4: Làm thịt

      • Thịt bò mua về rửa sạch thái miếng vừa ăn
      • Gân bò luộc qua rồi cắt  miếng vừa ăn
      • Tim gan , cắt miếng vừa ăn
    • Bước 5: Nấu nước lẩu

      • Cho nước lèo vào nồi đun sôi
      • Nước lèo sôi ta cho hành tây vào và nêm gia vị vừa ăn
      • Cho sa tế và gói gia vị lẩu bò, tiêu, chao vào đun sôi trở lại thì tắt bếp

      TRÌNH BÀY VÀ THƯỞNG THỨC

      • Múc nước lẩu ra nồi lẩu và cho lên bếp
      • Xếp thịt và gân ra một dĩa
      • Xếp rau ra một dĩa
      • Xếp nấm và đậu hủ ra một dĩa
      • Cho bún ra dĩa
      • Múc chao ra chén và cho thêm miếng sa tế
      xong rồi , ngon lắm đấy

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét