GÂN - NẠM - THỊT -- ĐẬU HŨ ---- MÓN LẨU BÒ|GIẢI TRÍ VÀ VUI CƯỜI CÙNG SÂM NHUNG
GÂN - NẠM - THỊT -- ĐẬU HŨ ---- MÓN LẨU BÒ
NGUYÊN LIỆU
- Thịt bò , gân bò
- Gan , tim
- Nấm rơm
- Xương ống, củ cải
- Xả, ớt, tỏi, hành tây, dầu điều
- Rau cải, ngãi cứu, tía tô, rau đắng , rau má , rau mùng tơi , giá
- Dầu ăn, mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu
- Mì
- Hoa hồi, quế
- Khoai môn
- Đậu hủ trắng
- Chao
- Bún
CÁCH NẤU
Bước 1: Nấu nước lèo
- Xương ống mua vể rửa sạch, luộc sơ sau đó cho vào nồi nước lèo hầm 5 tiếng để lấy nước.
- Trong quá trình hầm xương phải vớt bọt
- Hầm được 3 tiếng thì cho hồi hoa ,quế và củ cải đã gọt vỏ rửa sạch vào hầm chung
Bước 2: Chế biến rau
- Rau cải và ngãi cứu làm sạch cắt khúc vừa ăn
- Rau má , rau mùng tơi , lặt , rửa sạch
- Hành tây thái khoanh
- Đậu hủ cắt làm 4
- Tía tô làm sạch thái nhỏ
- Khoai môn gọt vỏ cắt khối vừa ăn sau đó mang chiên vàng
Bước 3: Làm sa tế
- Xả, tỏi, ớt băm nhuyễn
- Cho dầu ăn vào chảo đun sôi già sau đó cho xả tỏi ớt vào phi thơm vàng thì cho dầu điều vào rồi tắt bếp
Bước 4: Làm thịt
- Thịt bò mua về rửa sạch thái miếng vừa ăn
- Gân bò luộc qua rồi cắt miếng vừa ăn
- Tim gan , cắt miếng vừa ăn
Bước 5: Nấu nước lẩu
- Cho nước lèo vào nồi đun sôi
- Nước lèo sôi ta cho hành tây vào và nêm gia vị vừa ăn
- Cho sa tế và gói gia vị lẩu bò, tiêu, chao vào đun sôi trở lại thì tắt bếp
TRÌNH BÀY VÀ THƯỞNG THỨC
- Múc nước lẩu ra nồi lẩu và cho lên bếp
- Xếp thịt và gân ra một dĩa
- Xếp rau ra một dĩa
- Xếp nấm và đậu hủ ra một dĩa
- Cho bún ra dĩa
- Múc chao ra chén và cho thêm miếng sa tế
xong rồi , ngon lắm đấy
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét