MÓN CHAY MÙNG 1 THÁNG 5 ...BÚN THỊT CHAY|GIẢI TRÍ VÀ VUI CƯỜI CÙNG SÂM NHUNG

oh

oh

Thứ Bảy, 4 tháng 6, 2016

MÓN CHAY MÙNG 1 THÁNG 5 ...BÚN THỊT CHAY



Nhi làm nhé ...hơi lâu 1 tí , mà ngon hết ý

MÓN CHAY MÙNG 1 THÁNG 5 ...BÚN  THỊT  CHAY

1. Nguyên  liệu:
(Hình 1):
- 1 gói                         thịt chay khô loại mỏng**, ngâm trong nước khoảng 20 phút, rửa sạch, vắt ráo

  • ½ gói bột xá xíu

  • 1 chén đậu phộng rang, giã nhỏ

  • 2 gói bún khô 

  • Cây ghim để nướng*, ngâm nước 20 phút và để ráo
2.Gia vị ướp:
  • 4 tép sả tươi*, xay nhuyễn

  • 3 tép caro (phần trắng), thái nhuyễn

  • 1 muỗng cà-phê tiêu

  • 1 muỗng cà-phê bột nêm trắng

  • 1 muỗng canh đường cát trắng

  • 1 muỗng canh nước tương

  •  mè rang

  • 2 muỗng canh dầu

Dầu:

  • 10 muỗng canh dầu

  • 3 tép  caro  lá (phần xanh), thái nhuyễn
a.Nước mắm chay:
  • 1 chén nước lọc

  • 3 muỗng canh đường cát trắng

  • 3 muỗng cà-phê muối

  • ½ muỗng cà-phê bột nêm nấm**

  • 1 lon nước dừa nước dừa*

  • 1 trái chanh, vắt lấy nước

  • ½ muỗng cà-phê nước tương 


  • 1 muỗng cà-phê ớt băm nhuyễn
b.Trình bày:
  • Vài trái dưa leo, thái nhỏ

  • 1 gói (250g hay 9 oz.) giá*, rửa sạch



  • 1 cây sà-lách, rửa sạch

  • 1 bó rau ngò, rửa sạch

  • 1 bó rau răm*, rửa sạch

  • 1 bó rau húng hủi*, rửa sạch

  • 1 bó rau dắp cá*, rửa sạch

  • Vài múi chanh thái và ớt thái lát

(Hình 1)

(Hình 2)

(Hình 3)


(Hình 4)

    ** Có thể tìm mua tại , các cửa hàng thực phẩm chay đông lạnh,
3.Thực hiện:
  1. Ướp thịt chay khô với gia vị ướp trong một tô lớn khoảng 15 đến 30 phút.

  2. Bún khô luộc chín, xả nước cho sạch rồi để ráo.

  3. Ðặt một nồi nhỏ lên bếp lửa trung bình, cho dầu  và caro  lá xanh thái nhỏ vào. Phi  caro  khoảng 2 phút hoặc cho đến khi tỏa mùi thơm. Ðể nguội.


  4. Hòa tan các vật liệu của nước mắm chay trong 1 tô nhỏ. Ðể một bên.

  5. Ghim thịt chay đã ướp vào những cây ghim rồi nướng trên lò than, hoặc xếp thịt chay đã ướp vào vỉ rồi nướng trong lò nướng. Rắc đậu phộng rang giã nhỏ lên trên thịt chay đã nướng.
4.Trình bày:
{Cho các loại rau thơm, dưa leo, giá vào tô. Xếp bún lên trên, rồi cho thịt nướng chay lên trên cùng. Rắc thêm đậu phộng nếu thích. Chan nước mắm chay và rưới một ít dầu hành là có thể dùng được.
Ngon, ngon , ngon..... 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét