Nhi nấu lâu lắm nhe....hơi bị lâu á
NHI VIÊN NẤU CHÈ MÙA HÈ
1.Nguyên liệu
-Táo đỏ: 150g;
- Bo bo: 100g;
- Đường: 200g
- Dầu chuối: 1 ống;
- Nấm tuyết: 100g;
- Củ sen: 150g;
- Hạt sen khô 100g
- Nhãn nhục khô: 100g;
- hổ tai loại thái sợi: 150g;
- Củ sen: 200g;
2.Sơ chế
- Đậu xanh, bo bo, nhãn nhục: để từng tô riêng, đổ nước sôi nóng ngập mặt 5cm, ngâm 5tiếng cho mềm rồi vớt ra, để ráo., nhãn nhục Nhi phải rửa nhiều lần với nước lạnh để sạch cát và có độ giòn khi ăn;
- Táo đỏ: Rửa sạch bụi, dùng tăm đâm vào hai đầu quả táo, ngâm với nước trà xanh sôi ấm 30 phút rồi vớt ra, để ráo;
- Nấm tuyết: đem ngâm nước cho nở, cắt bỏ chân, rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn;
- Bo bo: Rửa sạch, bắc lên bếp hầm với nước sôi đến khi nà bo bo mềm, đổ ra rổ và xả nhiều lần với nước lạnh để hạt bo bo không bị dính vào nhau và ngon hơn;
- hổ tai: Ngâm với nước lạnh cho nở rồi xả nước nhiều lần, để ráo;
- Hạt sen: cho vào nồi hầm với 400ml nước đến khi hạt sen chín tới, cho thêm, 50g đường vào để hạt sen ngấm đường;
- Củ sen: Cắt lát mỏng, hầm với 300 ml nước, khi củ sen chín tới, Nhi cho thêm 50g đường để củ sen ngấm đường vào trong tạo vị ngon khi ăn nhé.
3.Thực hiện nè
- Nấu 100g đường với 600ml nước, đến khi nước sôi đổ hỗn hợp nước hầm củ sen, nước hầm hạt sen ở trên vào.
- Tiếp tục cho đậu xanh vào hầm đến khi đậu xanh nở, Nhi tiếp tục cho bo bo, táo đỏ vào hầm chung.
- Đến khi các nguyên liệu chín đều, Nhi nêm vị sao cho vừa ăn và có thể thêm đường theo ý thích nhé.
- Tiếp tục cho nấm tuyết, hổ tai, nhãn nhục vào đảo đều và tắt bếp. Nhãn nhục Nhi cho vào là tắt bếp ngay, nếu Nhi đun lâu sẽ làm mất đi tính giòn ngon của nhãn nhục đấy nhé.
- Khi sâm bổ lượng đã nguội Nhi cho dầu chuối vào tạo mùi thơm là hoàn thành rồi đấy.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét