NHI VIÊN - LÀM MÓN --CHIM--CHIM CÚT -CHIÊN BƠ|GIẢI TRÍ VÀ VUI CƯỜI CÙNG SÂM NHUNG

oh

oh

Thứ Hai, 20 tháng 6, 2016

NHI VIÊN - LÀM MÓN --CHIM--CHIM CÚT -CHIÊN BƠ


Nhi Viên làm nhé...

NHI VIÊN - LÀM MÓN --CHIM--CHIM CÚT -CHIÊN BƠ
1.Nguyên liệu:
  • chim cút làm sạch
  • nước tương , xì dầu .á
  • ngũ vị hương
  • dưa leo
  • rau răm
  • tỏi bằm
  • muối tiêu + chanh
  • ít bơ
  • ít mật ong
  • gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu
  • 2.Cách làm:
    1. ướp chim Cút với ít muối, hạt nêm, tiêu, tỏi bằm, ngũ vị hương, bột ngọt, 1 muỗng canh mật ong, 3 muỗng canh nước tương cho  chim Cút thấm gia vị từ 4-5 tiếng cho thấm gia vị khi chiên ăn mới ngon ( khi ướp Nhi  để nguyên con , lấy muỗng múc nước ướp đổ vào bên trong bụng chim Cút nhé cho thấm gia vị luôn)
    2. bắt nồi xửng lên bếp chờ nước sôi cho chim Cút vào hấp chín, Nhi   thăm chừng chim cút mau mềm lắm để thịt rục quá thì rách da chim Cút. Cút chín gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu để Cút mau ráo nước khi chiên đỡ văng dầu
    3. cho dầu ăn vào  chảo sâu lòng, canh dầu ăn ngập hết chim Cút là được, mở lửa lớn. Dầu nóng già, cho chim Cút vào chiên, canh trở cho vàng đều chim Cút thì gắp ra để trên dĩa có lót giấy thấm dầu, dùng cọ quét lớp bơ lên đều chim Cút cho thơm
    4. cách làm nước sốt: đổ nước ướp thịt vào rây, lược lấy tỏi để riêng.
    5.   Bắt chảo nhỏ, cho ít bơ vào + tỏi vừa lược vào phi thơm, đổ hết nước ướp thịt vào chảo chờ sôi lại rồi nêm nếm lại cho vừa ăn
    6. dưa leo cắt đôi bỏ ruột, cho ít đường + chanh vào trộn đều, để khoảng 30 phút trở lên cho dưa leo thấm chanh, đường trút bớt nước và ăn kèm với Cút rất ngon
    7. dọn Cút ra dĩa, ăn kèm với muối tiêu chanh, rau răm, dưa leo chua ngọt, bánh mì nóng giòn, ngon wá.....wá ....xá ngon

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét